Sửa lỗi font chữ trong excel 2010 bằng unikey

Rate this post
Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong excel 2010 đơn giản bằng công cụ Unikey qua những bước dễ thực hiện.

Excel là một phần mềm chuyên dụng phổ biến dành cho dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo bảng biểu hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng Excel vẫn thường xuyên lúng túng khi gặp phải lỗi font chữ mà không biết cách khắc phục.

Nguyên nhân chính của việc lỗi font chữ trong Excel là khi bạn dùng nhiều máy tính khác nhau và máy tính đó lại không sử dụng cùng một bộ font chữ giống máy tính của bạn, hoặc máy tính đó chưa được cài đặt đầy đủ các dạng font chữ.

Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để sửa lỗi font chữ trong Excel bằng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Hãy nhanh chóng tải Unikey mới nhất cho máy tính nhé!

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Excel bằng Unikey

Bước 1: Mở file của phiên bản Excel 2010 hoặc file của bất kỳ phiên bản nào cao hơn phiên bản Excel hiện có trong máy tính của bạn. Sau đó, bôi đen để chọn vùng cần sửa lỗi font; click trái chuột và nhấn Copy hoặc bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + C để chọn.

Bước 2: Nhấn phải chuột vào biểu tượng icon của Unikey ở dưới thanh công cụ, chọn Công cụ hoặc bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6.

Sửa lỗi font chữ trong excel 2010

Chọn vào mục Công cụ

Bước 3: Tại cửa sổ Công cụ của Unikey, xác định đúng font chữ nguồn và font chữ đích để sửa font chữ bị lỗi, hoặc dùng Đảo bảng mã để đổi font. Sau đó, click vào Chuyển mã.

Cách sửa lỗi font chữ trong excel

Xác định đúng font chữ nguồn và font chữ đích

Bước 4: Mở một file Excel mới, sau đó nhấn Paste (Ctrl + V) rồi kiểm tra kết quả, nếu chưa như ý thì tiếp tục dùng Đảo bảng mã để thực hiện lại.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Thủ thuât excel dân văn phòng và làm theo hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Excel 2010 của chúng tôi để hoàn toàn khắc phục lỗi này.        

Trong trường hợp một số máy tính đang sử dụng Vietkey để gõ tiếng Việt nhưng người dùng vẫn gặp lỗi font chữ trong các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010 hay 2013 trở lên, bạn vẫn cần thiết phải download thêm Unikey và thực hiện sửa lỗi như hướng dẫn trên. Bên cạnh đó, bạn nên lưu file Word không bị lỗi font để khi mở sang máy tính khác không phải sửa lỗi font chữ trong Excel 2010 nhé!