Sửa lỗi mất biểu tượng unikey trên Taskbar

Rate this post
Nhiều người dùng Unikey đôi lúc bị mắc phải lỗi mất biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar. Vậy cách khắc phục vấn đề này ra sao? Hãy theo dõi hướng dẫn ở bài viết sau đây nhé bạn.

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, là tiện ích không thể thiếu đối với dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản. Trong quá trình sử dụng công cụ này, xảy ra không ít trường hợp lỗi mất biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar khiến người dùng khá lúng túng và bất tiện, nhất là khi muốn thực hiện việc chuyển đổi chế độ gõ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên Unikey và ngược lại.

Tình trạng này khiến  nhiều người dùng nghĩ đến việc phải cài đặt lại phần mềm Unikey. Tuy nhiên, bạn không cần làm vậỵ mà chỉ cần thực hiện hướng dẫn cách hiển thị Unikey trên Taskbar của Taichua.com trong bài viết ngày hôm nay.

Hướng dẫn sửa lỗi mất biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar

Trước hết, để có thể thực hiện những bước hướng dẫn, bạn hãy chắc chắn đã Tải Unikey mới nhất về máy tính của mình rồi nhé!.

Cách sửa lỗi mất biểu tượng Unikey

Cách sửa lỗi mất biểu tượng Unikey

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của Windows, click chuột phải rồi tiếp tục chọn Task Manager, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hay là Ctrl + Alt + Delete để mở ra giao diện của mục Task Manager.

Bước 2: Trong giao diện của mục Task Manager, chọn thẻ đầu tiên có tên Process. Kéo xuống phía bên dưới, click chuột phải vào file UnikeyNT.exe; sau đó tiếp tục chọn tính năng End Task.

Bước 3: Nhấn chuột phải lên file đó, chọn End Process Tree để kết thúc chương trình.

Sửa lỗi mất biểu tượng Unikey

Chọn End Process Tree

Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động Windows là sẽ thấy ngay biểu tượng Unikey xuất hiện trở lại thanh Taskbar trên máy tính.

Hy vọng với những bước hướng dẫn mà  chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể áp dụng để thực hiện các thao tác sửa lỗi mất biểu tượng Unikey trên Taskbar đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài ra trong quá trình dùng Unikey, người dùng còn hay gặp một số lỗi cơ bản và phổ biến trên phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, các bạn có thể tiếp tục tham khảo các bài viết hướng dẫn sửa lỗi trên Unikey mà chúng tôi chia sẻ lần sau tại Taichua.com nhé. Chúc bạn thao tác thành công!