Tạo bookmark điều hướng tài liệu trong Word từ 2013 đến 2010

Rate this post
Bookmark là một tiện ích mà bạn có thể tìm kiếm nhanh một đoạn văn bản trong Word nó khá hữu ích khi bạn phải làm việc với đoạn văn bản dài.

Bookmark là một tiện ích mà bạn có thể tìm kiếm nhanh một đoạn văn bản trong Word, nó khá hữu ích khi bạn phải làm việc với đoạn văn bản dài. Tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Bookmark trong Word.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt thì có lẽ bạn cũng đã từng sử dụng qua tính năng Bookmark này rồi, nó sẽ giúp cho bạn ghi nhớ lại địa chỉ trang web mà bạn hay truy cập. Đối với Word cũng thế nó là một công cụ soạn thảo của Word nó tích hợp sẵn trình Bookmark bạn có thể dùng nó để điều hướng tài liệu đơn giản hơn.

Hướng dẫn thêm Bookmark trong Word

Bước 1: Việc đầu tiên là bạn cần phải bôi đen văn bản mà bạn muốn tạo Bookmark, tiếp đó ban chọn mục Insert rồi tới Bookmark thuộc nhóm Links.

bookmark trong Word

Tạo Bookmark hướng tài liệu

Một bảng hộp thoại hiện thị ra cho bạn, lúc này bạn hãy điền tên Bookmark muốn tạo vào ô Bookmark name.

Lưu ý: Tên của Bookmark không được chứa khoảng trống hay kí tự đặc biệt nào đó và không được bắt đầu bằng một chữ số.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Add để hoàn thành việc đặt tên cho Bookmark.

bookmark trong Word

Các đoạn văn khác các bạn làm tương tự như trên để tạo Bookmark.

bookmark trong Word

Hướng dẫn truy cập vào Bookmark trong Word

Để truy cập vào được Bookmark bạn đã tạo, bạn phải thao tác theo các bước sau.

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + G, rồi bạn gõ tên Bookmark bạn muốn tìm kiếm vào mục Enter bookmark name rồi sau đó chọn Go to.

bookmark trong Word

Con trỏ chuột lập tức chuyển đến Bookmark mà bạn đã đánh dấu trước đó.

Trên đây taichua.com đã hướng dẫn cho bạn cách tạo bookmark điều hướng tài liệu trong Word như thế nào, cũng tương tự trình duyệt bạn hay dùng, phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức trong quá trình soạn thảo một văn bản.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo bookmark trên Google Chrome cũng như cách xóa bookmark đó đi, bạn có thể tham khảo thêm để biết chi tiết hơn.