Tạo dòng chấm trong Word 2016, 2013, Office 365

Rate this post
Bạn đã biết cách tạo dòng chấm trong Word 2016 chưa? Đã bao giờ bạn chú ý đến tính năng này? Chắc hẳn là bạn đã từng sử dụng những mẫu văn phòng hành chính nhà nước với những dòng chấm nhỏ liên tục.

Bạn đã biết cách tạo dòng chấm trong Word 2016 chưa? Đã bao giờ bạn chú ý đến tính năng này? Chắc hẳn là bạn đã từng sử dụng những mẫu văn phòng hành chính nhà nước với những dòng chấm nhỏ liên tục, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại tạo ra được dòng chấm đó không. Trong bài viết này đây mình sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn nhé.

Trong phiên bản Word 2016 của bộ Office 2016 hiện nay có khá nhiều tính năng mà bạn cần phải biết cho dù bạn là người mới sử dụng hay đã sử dụng chúng được một thời gian, việc tạo dòng chấm cũng có thể là một trong những thủ thuật mà có thể bạn chưa biết tới.

Tạo dòng chấm trong word 2016

Tạo dòng chấm trong word 2016 là những tính năng khá cơ bản mà bạn cần phải biết, cũng giống như việc bạn tạo các đường viền trong văn bản word vậy. Đây là một trong những quá trình giúp bạn có thể  tạo văn bản hoàn thiện hơn, việc tạo đường viền cho văn bản word sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc căn chỉnh văn bản và giống như thủ thuật trong bài viết này, sau đây Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn tạo dòng chấm trong Word 2016 nhé.

Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word 2016

Bước 1: Để  có thể thực hiện được, đầu tiên bạn phải mở được thanh thước kẻ (ruler) của mục View. Bạn kiểm tra xem thước kẻ của bạn hiện tại đang ở đơn vị đo cm hay Inch. Nếu quen sử dụng Inch thì bạn giữ nguyên không thì bạn cũng có thể xem qua cách đổi Inch sang cm trong Word để biết cách đổi lại nhé.

Tạo dòng chấm trong word 2016 - bước 1

Kiểm tra thanh thước kẻ Ruler

Bước 2: Để có thể xác định được điểm các dòng chấm chạy đến bạn có thể click đúp vào vị trí bất kì nào trên thanh thước kẻ, rồi sau đó bạn kéo nó đến vị trí mà bạn muốn đặt.

Tạo dòng chấm trong word 2016 - bước 2

Xác định điểm các dòng chấm

Bước 3: Tiếp theo sau đó bạn quay trở lại mục Home và chọn Paragraph.

Tạo dòng chấm trong word 2016 - bước 3

Trở lại mục

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn mục Tabs.

Tạo dòng chấm trong word 2016 - bước 4

Chọn mục Tabs

Bước 5: Trong phần Tabs, bạn tiến hành đặt Alignment=”left”, Leader=”2” và bạn Set 2 giá trị này lại.

Tạo dòng chấm trong word 2016 - bước 5

Tiến hành đặt thông số

Bước 6: Để hiển thị được dấu chấm tự động, bạn  phải bấm một lần tab rồi bạn enter. Cứ thế cho đến khi mà bạn muốn dừng thì thôi.

Tạo dòng chấm trong word 2016 - bước 6

Hiển thị dấu chấm tự động

Thưc hiện xong những bước trên bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những văn bản hành chính chuyên nghiệp với những dòng chấm. Ngoài cách trên ra bạn cũng có thể xem thêm cách tạo dòng chấm trong các phiên bản word khác. Tổng hợp cách tạo dòng chấm trong word sẽ giúp bạn cách tạo trên tất cả những phiên bản office của Microsoft Office đang có.

Ngoài ra, nếu bạn có thể tìm hiểu thêm những vẽ hình tròn word bởi cách vẽ hình trong word cũng khá quan trọng và nó được thường xuyên được sử dụng để làm những bài báo cáo, thuyết trình. Còn nếu bạn mà cần làm các bản cáo báo về toán học thì việc chèn số mũ trong word sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm những bài viết trên taichua.com nhé.