Tạo dòng chấm trong word bằng tab

Rate this post
Thủ thuật tạo dòng chấm trong word sẽ giúp bạn trình bày một văn bản trong word trở nên chuyên nghiệp hơn trong những bài báo cáo, bài thảo luận hay các mẫu biểu.

Thủ thuật tạo dòng chấm trong word sẽ giúp bạn trình bày một văn bản trong word trở nên chuyên nghiệp hơn trong những bài báo cáo, bài thảo luận hay các mẫu biểu. Nếu bạn không biết cách tạo những dòng dấu chấm trong Word 2010 cũng như những phiên bản khác thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của taichua.com nhé.

Có khá nhiều tính năng hữu ích trong các văn bản Word. Như bạn có thể đánh số trang trong Word khi bạn soạn thảo xong một hay nhiều văn bản dài với số trang lớn hay tự tay mình thiết kế những tấm bìa cho giáo trình, giáo án của mình. Và một tính năng cũng thường được sử dụng là tạo những dòng chấm (……) trong văn bản.

Với tính năng tạo những dòng chấm trong word, có thể giúp bạn tạo ra những đoạn văn bản có nhiều dấu chấm trên một dòng, sau khi bạn thiết lập xong bạn chỉ việc nhấn phím Tab trong bàn phím là toàn bộ dòng đó sẽ tập tức xuất hiện dấu chấm cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều nhé

Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word bằng tab trong office 2003, 2007, 2013

Trước tiên để sử dụng được thuộc tính này bạn phải tải phiên bản word về trước nhé.

Bạn tiến hành mở Microsoft Word ra và phải chắc chắn rằng thanh Ruler đã được mở lên. Nếu bạn chưa bật thì bạn vào menu chọn View và  tích vào ô Ruler

Tạo dòng chấm trong word bằng tab

Mở Microsoft Word và thanh Ruler đã bật

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần phải xác định được độ dài của Tab bằng việc tích chuột trái lên thanh Ruler của Word, khi bạn thấy xuất hiện Tab như hình bên dưới thì là được nhé.

Tạo dòng chấm trong word bằng tab - bước 1

Xác định độ dài Tab

Bước 2: Trong trang Word  đó bạn tiến hành chọn thẻ Home sau đó bạn chọn Paragraph như hình mẫu bên dướiTạo dòng chấm trong word bằng tab - bước 2

Chọn thẻ home

Bước 3: Tại mục này bạn tiến hành chọn “Tab”

Tạo dòng chấm trong word bằng tab - bước 3

Chọn tiếp thẻ Tab

Bước 4: Trong bước này bạn có thể lựa chọn cho mình các kiểu của Tab rồi bạn Click “Set” và nhấn chọn OK như hình dưới.

Tạo dòng chấm trong word bằng tab - bước 4

Lựa chọn kiểu của Tab

Bước 5: Khi kết thúc bạn ra bên ngoài trang Word và bạn kiểm tra kết quả sau mỗi lần bạn nhấn phím Tab trong bàn phím

Tạo dòng chấm trong word bằng tab - bước 5

Kiểm tra kết quả sau khi thực hiện

Việc tạo dòng chấm sẽ giúp bạn giảm thao tác làm việc đi rất nhiều, các bước trên được mình hướng dẫn khá là chi tiết vì thế mình nghĩ bạn chắc chắn sẽ làm được. Khi sử dụng thủ thuật này quá trình soạn thảo văn bản của bạn sẽ  được giúp ích rất nhiều, sử dụng Word 2016, bạn tham khảo thêm cách tạo dòng chấm trong word 2016 mà taichua.com đã giới thiệu nhé.