Tạo Header và Footer trong Word 2010

Rate this post
Word 2010 thuộc bộ Office 2010 có thể giúp bạn trình bày một văn bản theo nhiều dạng khác nhau với việc bạn sử dụng Header hay Footer nó sẽ làm tăng thêm tính chuyên nghiệp.

Word 2010 thuộc bộ Office 2010 có thể giúp bạn trình bày một văn bản theo nhiều dạng khác nhau với việc bạn sử dụng Header hay Footer nó sẽ làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho văn bản và tiện cho việc đọc File tài liệu này, bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách sử dụng header và footer sao cho đẹp mắt của Word 2010.

Trong các bài báo cáo hay khi bạn thực hiện tạo nội dung cho các cuốn sách đều có yêu cầu cơ bản là chèn header hay footer trong Word 2010, điều đó sẽ thuận tiện cho trong việc xem tài liệu bạn đang đọc nó thuộc nội dung nào. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những ghi chú đó một cách đơn giản với tính năng được hỗ trợ trong trình soạn thảo Word 2010.

Hướng dẫn tạo Header và Footer trong Word 2010

Bước 1: Đầu tiên bạn muốn chèn Header bạn phải vàoInsert tới Header rồi sau đó bạn chọn một kiểu Header mà bạn muốn.

tạo Header và Footer trong Word - hình 1

Tiếp theo bạn tiến hành gõ nội dung vào Header của bạn

tạo Header và Footer trong Word - hình 2

Bước 2: Để chèn được Footer bạn vào mục Insert rồi chọn Footer sau đó bạn chọn một kiểu Footer mong muốn

tạo Header và Footer trong Word - hình 3

Tương tự bạn tiến hành gõ nội dung vào mục Footer của bạn

tạo Header và Footer trong Word - hình 4

Bước 3: Để có thể chỉnh sửa Header bạn chọn chuột phải vào vị trí Header trong văn bản rồi sau đó bạn chọn Edit Header tiếp tục tiến hành chỉnh sửa

tạo Header và Footer trong Word - hình 5

Bước 4: Để chỉnh sửa lại nội dung Footer bạn tiếp tục click chuột phải vào vị trí Footer của văn bản rồi chọn Edit Footer tiến hành chỉnh sửa nội dung bạn muốn thay

tạo Header và Footer trong Word - hình 6

Bước 5: Bạn không muốn dùng Header nữa bạn lại vào mục Insert rồi chọn Header nhấp vài mục Remove Header

tạo Header và Footer trong Word - hình 7

Bước 6: Cúng như bước 5 bạn không muốn dùng mục Footer nữa bạn có thể gỡ bỏ Footer bạn chọn Insert  vào Footer rồi chọn RemoveFooter.

tạo Header và Footer trong Word - hình 8

Bước 7: Bạn có thể chia văn bản của mình ra thành 2 hoặc nhiều phần và mỗi phần bạn chèn vào một kiểu Header hay Footer khác nhau rồi có thể chỉnh sửa độc lập những phần này với nhau.

Để làm được điều đó bạn chia văn bản thành 2 phần, bạn tiến hành đặt con trỏ chuột vào sau ký tự cuối cùng của phần 1 rồi bạn vào PageLayout chọn Breaks rồi chọn NextPage

tạo Header và Footer trong Word - hình 9

Sau khi thao tác xong văn bản của bạn được chia thành 2 sesion khác nhau

Bước 8: Bạn click chuột vào phần Header trang đầu tiên phần 2 tại ô Links to Previous đang sáng màu, bạn tiếp tục click đơn vào ô đó rồi click tiếp vào Close Header and Footer để có thể ngắt sự liên kết giữa các Header của 2 phần.

tạo Header và Footer trong Word - hình 10

Bước 9: Tương tự như Header click chuột vào phần Footer trang đầu tiên phần 2, tại ô Links to Previous đang sáng màu, bạn click đơn vào ô đó rồi click vào Close Header and Footer để ngắt sự liên kết giữa các Footer của 2 phần.

tạo Header và Footer trong Word - hình 11

Bước 10: Bây giờ, bạn muốn tiến hành chèn Header, Footer vào phần 1 tương tự như trên

tạo Header và Footer trong Word - hình 12

tạo Header và Footer trong Word - hình 13

Bước 11: Khi tiến hành chèn Header vào phần 2, tại lúc này Header của phần 1 vẫn hiện tự động sau khi chọn 1 kiểu Header mẫu. Để chèn Header khác với Header của phần 1 click đúp chuột vào chữ Title của phần Header hiện ra rồi ấn nút Delete trên bàn phím để xóa phần Header phần hiện tự động đó đi:

tạo Header và Footer trong Word - hình 14

Lúc này bạn mới bắt đầu nhập vào Header mới cho phần 2, bạn có thể nhập vào nội dung Header khác so với phần 1.

tạo Header và Footer trong Word - hình 15

Và bạn nhập tiếp nội dung Footer cho phần 2

tạo Header và Footer trong Word - hình 16

Bước 12: Để đánh được số trang cho phần 2 độc lập phần 1 và bắt đầu đánh số từ trang 1 đến hết phần 2 bạn vào Insert chọn Page Number rồi chọn Format Page Number.

tạo Header và Footer trong Word - hình 17

Tại bảng hiện ra tích vào mục Start at và chọn số là 1 như hình bên dưới:

tạo Header và Footer trong Word - hình 18

Lúc này, phần 2 sẽ được đánh số trang xuất phát từ 1.

Vậy là bạn đã biết cách làm Header và Footer với Word 2010 rồi, thật dễ dàng để bạn có thể đánh số trang cho các file word của mình cũng như chèn vào file văn bản với các Header và Footer một cách nhanh chóng đúng không.