Tạo slide Powerpoint từ một bản Word có sẵn

Rate this post
Khi bạn tạo một Slide powerpoint để trình chiếu trước tiên bạn nên chuẩn bị nó ở trong file word đã, từ một văn bản Word có sẵn có thể giúp bạn tạo những Slide thuyết trình nhanh và dễ dàng.

Khi bạn tạo một Slide powerpoint để trình chiếu trước tiên bạn nên chuẩn bị nó ở trong file word đã, từ một văn bản Word có sẵn có thể giúp bạn tạo những Slide thuyết trình nhanh và dễ dàng hơn với những cách thông thương. Để biết cách tạo trình chiếu từ file Word các bạn theo dõi bài viết sau của Taichua.com nhé.

Trước tiên bạn phải có phần mềm Powerpoint đã đúng không, việc sử dụng Powerpoint để tạo ra những slide thuyết trình là những thao tác khá quen thuộc đối với các bạn. Hiện nay thì các bạn cũng có thể tạo cho mình một Slide trình chiếu online một cách khá dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là tạo ra được các Slide nhanh chóng từ một bản Word có sẵn với những bước khá đơn giản.

Hướng dẫn tạo slide Powerpoint từ file Word

Như trên mình đã nói bạn phải có phần mềm Powerpoint phiên bản hoặc những phiên bản thấp hơn như 2007 tới 2010 còn 2003 thì không được bạn nhé.

Và bạn phải chuẩn bị một file văn bản Word có sẵn nội dung.

Bước 1: Bạn mở công cụ PowerPoint , sau đó bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống phía bên cạnh New Slide

tạo slide powerpoint từ file word - bước 1

Mở công cụng PowerPoint

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục Slides from Outline.

tạo slide powerpoint từ file word - bước 2

Tiến hành chọn Slides from Outline…

Bước 3: Có một cửa sổ mới mở ra, bạn tìm đến file mà chứa sẵn văn bản Word rồi nhấn Insert.

tạo slide powerpoint từ file word - bước 3

Lựa chọn filde word

Bước 4: Những nội dung của bản Word đã được chèn vào các Slide của PowerPoint. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý là hình ảnh sẽ không chèn tự động cho bạn vào Slide nhé. Bạn thực hiện những thao tác tùy chỉnh nội dung văn bản trong những Slide và bạn có thể chèn thêm các hình ảnh nếu bạn muốn. Và sau đây là kết quả khi hoàn tất.

tạo slide powerpoint từ file word - bước 4

Kết quả sau khi thực hiện

Khi bạn cảm thấy ưng ý rồi bạn thực hiện bước cuối cùng là lưu lại bài thuyết trình PowerPoint trên máy tính của mình. Bạn nhấn vào File chọn Save và đặt tên cho tập tin

Khi bạn thực hiện những thao trên là bạn hoàn toàn đã có thể tạo ra một bài thuyết trình PowerPoint từ văn bản Word có sẵn nội dung. Với phương pháp làm này việc tạo ra các Slide trình chiếu sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn khá nhiều. Chúc các bạn thành công!