Tạo Watermark trong PowerPoint

Rate this post
Watermark là một tính năng để giúp tác giả đóng dấu bản quyền cho tác phẩm bài viết hay sản phẩm của mình, không chỉ riêng Word mà trong PowerPoint bạn cũng có thể làm được.

Watermark là một tính năng để giúp tác giả đóng dấu bản quyền cho tác phẩm bài viết hay sản phẩm của mình, không chỉ riêng Word mà trong PowerPoint bạn cũng có thể làm được điều đó bởi chức năng này. Bạn đã biết cách dùng tính năng này chưa?

Trong PowerPoint bạn đã biết đến các tính năng như chèn hình ảnh chèn video vào các Slide mà bạn muốn trình chiếu. Nếu bạn biết cách làm thì thao tác khá là nhanh nhưng nếu bạn không biết thì cũng rất lâu, sau bao công sức để hoàn thiện một Slide bạn muốn nó là của mình và mình là tác giả đã viết lên nó thì làm như thế nào. Mình xin giới thiệu bạn một chức năng trong Slide để bạn có thể khẳng định bản quyền cho riêng mình bằng chức năng Watermark, cùng mình theo dõi các bước làm nhé.

Khi bạn muốn lập mục bản quyền cho Slide thì mình nghĩ bạn nên tạo Logo cho Slide trong PowerPoint luôn tiện cho sau này khi bạn muốn chèn thêm slide vào trong Word thì bạn không cần phải thao tác lại trên file Word. ngoài ra bạn cũng có thể dùng phần mềm watermark như 123 watermark.

Cách chèn Watermark trong Powerpoint

Bạn lưu ý khi sử dụng chức năng Watermark thì PowerPoint của bạn phải ở phiên bản 2007 trở lên nhé, từ phiên bản 3007 trở về đây thì cách làm tương tự không có gì khác cả.

Bước 1: Bạn cần chọn Slide để chèn Watermark, tiếp sau đó bạn vào mục Insert chọn WordArt rồi chọn kiểu tùy ý mà bạn muốn.

chèn water mark trong power point - bước 1

Chọn slide để chèn Watermark

Bước 2: Bạn nhập nội dung Watermark mà bạn muốn sau đó bạn có thể tùy ý xoay dòng chữ theo hướng ý mình

chèn water mark trong power point - bước 2

Nhập nội dung Watermark

Bước 3: Bạn vào tab Format, bạn chọn Send to Back trong nhóm Arrange.

chèn water mark trong power point - bước 3

Chọn Tab format

Bước 4: Bạn tiến hành chỉnh màu cho Watermark, theo mình bạn nên chỉnh thành màu nhạt. Rồi vào mục Format, chọn Text Fill trong nhóm WordArt Styles để chọn màu mà bạn ưng ý.

chèn water mark trong power point - bước 4

Chỉnh màu cho phù hợp

Vậy là bạn đã tạo xong một Watermark rồi, khá đơn giản đúng không, như vậy trong bài viết trên mình đã hướng dẫn bạn khá chi tiết cách chèn Watermark trong PowerPoint của phần mềm cá nhân.

Ngoài ra việc chèn Watermark thì bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết về chèn Background hay hình nền trong PowerPoint và một số thủ thuật khác trong PowerPoint.