Tham khảo cách in 2 mặt PDF, in nhiều trang PDF trên 1 tờ A4

Rate this post

Thông thường để đọc được file pdf bạn có thể cài phần mềm Foxit Reader hay Adobe Reader để hỗ trợ. Còn cách in 2 mặt hay in nhiều trang trên một tờ A4 (nhằm tiết kiệm giấy) bạn đã biết cách thực hiện chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách in một file PDF hai mặt hay nhiều trang nhé.

Đối với một số máy in thông thường (chỉ in một mặt) thì bạn vẫn có thể in được 2 mặt trên máy in đó, mặc dù thao tác thực hiện sẽ hơi mất thời gian nhưng bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách in 2 mặt file PDF và cách in nhiều trang với file PDF trên một tờ A4 nhé. Cùng theo dõi bài viết sau

In file PDF trên giấy A4

In file PDF trên giấy A4

Mẹo in 2 mặt PDF, in nhiều trang PDF trên 1 tờ A4

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng phần mềm Foxit Reader để cài đặt in file PDF 2 mặt hay nhiều mặt.

Trước tiên trên máy bạn phải có phần mềm này đã nhé, nếu bạn chưa có thì bạn có thể tải và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Foxit Reader.

Cách in PDF 2 mặt

Cũng tương tự như in file văn bản Word hay Excel, thì in PDF bạn cũng thực hiện lệnh in tương tự.

In 2 mặt PDF 

In 2 mặt PDF 

Bạn tiến hành mở file pdf cần in ra sau đó bạn click chọn biểu tượng máy in hoặc nhanh hơn là bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + P. Sau đó click chọn Ok thì toàn bộ nội dung của trang PDF sẽ được in ra giấy. Tuy nhiên với thao tác đó thì bạn chỉ có thể in được một mặt. Để in được 2 mặt thì bạn thực hiện như sau:

Sau khi bạn đặt lệnh in xong bạn sẽ thực hiện việc in những trang lẻ trước sau đó bạn lại lật giấy lại rồi in những trang chẵn sau.

Để in được các trang lẻ bạn click chọn vào Pages (để đánh dấu các trang cần in, ở đây mình in từ trang 1 đến trang 20) sau đó tiếp tục click chọn Odd Pages only (ở mục Subset). Và Click vào OK để in ra những trang lẻ trước.

Click chọn Pages và ghi số trang chọn in

Click chọn Pages và ghi số trang chọn in

Tiếp đến để in những trang chẵn còn lại thì bạn lại đảo giấy ở máy in để in các trang này. Click chọn Even pages only (ở mục Subset).

Click chọn Even pages only

Click chọn Even pages only

Vậy hiện tại thì đây là cách duy nhất để bạn có thể in được 2 mặt trên máy in một mặt.

Cách in PDF nhiều trang trên một tờ A4

Click chọn Multiple Pages Per sheet, sau đó bạn lựa chọn số lượng trang in như hình dưới đây:

Click chọn Multiple Pages Per sheet

Click chọn Multiple Pages Per sheet

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách in PDF 2 mặt cũng như là cách in nhiều trang PDF trên giấy A4. Hy vọng với cách này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi muốn in một file PDF sử dụng máy in. Ngoài ra, nếu bạn muốn in 2 mặt giấy bằng Word thì việc căn lề cũng khá nhanh gọn và đơn giản.