Thủ thuật dừng đồng bộ hóa OneDrive trên Windows 10

Rate this post
Hướng dẫn chi tiết các bước tắt chức năng đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên OneDrive, Cách tắt nhanh đồng bộ dữ liệu OneDrive trên windows 10.

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà dịch vụ lưu trữ đám mây có tên OneDrive mang lại bởi nó sẽ giúp đồng bộ dữ liệu của bạn lên Cloud, giúp cho thông tin được an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời có thể bạn không muốn dùng dịch vụ này nữa mà muốn chuyển sang sử dụng các dịch vụ khác .

Vậy làm thế nào để dừng đồng bộ hóa OneDrive? Có một số bạn thường hay gỡ OneDrive ra khỏi hệ điều hành, nhưng đó chưa phải là cách hữu dụng nhất . Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn một giải pháp vô cùng thôi minh và hiệu quả , cùng taichua.com theo dõi xem đó là cách gì nhé.Chắc chắn đây sẽ là phương pháp làm hài lòng tất cả các bạn .

Phương pháp dừng đồng bộ hoá OneDrive trên windows 10

Bước 1:Đầu tiên bạn tìm đến thanh Taskbar và tìm đến biểu tượng OneDrive sâu đó chuột phải vào biểu tượng , menu các lựa chọn hiện ra bạn nhấn chọn Pause syncing.

Hướng dẫn dừng đồng bộ hoá OneDrive trên windows 10

Hướng dẫn dừng đồng bộ hoá OneDrive trên windows 10

Bước 2:Một cửa sổ hiện ra cho phép bạn tạm dừng OneDrive trong một khoảng thời gian nhất định như sau:

  • 2 tiếng (2 hours ).
  • 8 tiếng (8 hours ).
  • 24 tiếng (24 hours ).

Nhấn vào khoảng thời gian mà bạn muốn tạm dừng việc đồng bộ của OneDrive.

Bước 3:Ngay lập tức, OneDrive sẽ tạm dừng qua trình đồng bộ của mình.

Tắt đồng bộ hoá OneDrive trên windows 10

Tắt đồng bộ hoá OneDrive trên windows 10

 

Sau khi dừng bạn vẫn có thể tiếp Tục Đồng Bộ OneDrive.

Bước 1: Sau một thời gian bạn muốn sử dụng lại dịch vụ này bạn chuột phải vào biểu tượng OneDrive tại thanh Taskbar, sau đó nhấn chọn Resume syncing.

Bước 2:Chỉ mất vài giây là bạn đã có thể thấy biểu tượng OneDrive sẽ trở lại bình thường, và quá trình đồng bộ dữ liệu lại diễn ra bình thường.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một thủ thuật vô cùng hữu ích rồi đấy với thủ thuật này bạn có thể thoải mái sử dụng những dịch vụ tiện ích khác như GoogleDrive, hay Dropbox mà không lo tình trang xung đột giữa các phần mềm xảy ra. Vô cùng tiện lợi phải không các bạn.

Đặc biệt với phiên bản Windows 10 Anniversary, OneDrive đã được các nhà phát triền tích hợp vào File Explorer, việc này sẽ giúp cho việc đồng bộ đơn giản hơn bao giờ hết.Bên cạnh đó phiên bản này có có rất nhiều những tính năng chuyên nghiệp phục vụ hiệu quả cho công việc của bạn. Nếu như bạn chưa cập nhật Windows 10 Anniversary, thì còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành cập nhật Windows 10 Anniversary ngay thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút tuyệt vời cùng với taichua.com!