Thủ thuật khắc phục lỗi sửa ngày giờ trên máy tính .

Rate this post
Máy tính của bạn bị sai ngày giờ ? Bạn đã chỉnh lại reset máy nhiều lần mã vẫn không hết? Bạn đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sai ngày giờ trên máy tín

Máy tính của bạn bị sai ngày giờ ? Bạn đã chỉnh lại reset máy nhiều lần mã vẫn không hết? Bạn đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sai ngày giờ trên máy tính mời bạn đọc tham khảo và thực hiện theo nhé.

Sửa lỗi sai ngày giờ trên máy tính

Sửa lỗi sai ngày giờ trên máy tính

Hướng dẫn khắc phục lỗi sửa ngày giờ trên máy tính .

Nguyên Nhân Thứ Nhất: Rất có khả năng là do phần tiếp xúc giữa pin CMOS và phần Mainboard kém hoặc  cũng có thể là do hết pin CMOS.
Với nguyên nhân này cho dù bạn đã sửa lại giờ hệ thống chuẩn nhưng khi tắt máy tính đi và bật lại thì giờ của máy vẫn bị sai.

Nguyên Nhân Thứ Nhất

Nguyên Nhân Thứ Nhất

Phương pháp khắc phục:
– Đầu tiên bạn hãy vệ sinh, lau chùi tại phần tiếp giáp giữa mặt Pin CMOS và Main
– Nếu  như không hết lỗi bạn nên thay pin CMOS mới.
Nguyên Nhân Thứ Hai:  Nguyên nhân phổ biến nhất đó có thể là do User của bạn đang sử dụng không phải là User Adminstrator

 

nguyên nhân thứ hai

Nguyên nhân thứ hai

Phương pháp khắc phục: Bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản Administrator để có thể chỉnh sửa.
– Sau đó bạn đăng nhập vào User có quyền Administrator và thay đổi ngày giờ của hệ thống, vào phần Menu Start, kích vào mũi tên và nhấn vào chọn Switch user,  tiếp tục chọn Adminitrator .

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi

– Trong trường hợp bạn không thấy hiển thị tài khoản Administrator thì điều đó  có nghĩa là tài khoản của đó của bạn đã bị ẩn (Disable). Để khắc phục bạn cần phải khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode, tại đó sẽ có tài khoản Administrator để bạn điều chỉnh lại giờ hệ thống. 

Vào admin đểr sưa

Click vào Administrator để sửa lỗi

– Nếu như bạn không có tài khoản Administrator, thì bạn có thể chỉnh sửa giờ hệ thống tại BIOS. 
Nguyên Nhân Thứ Ba: Một nguyên nhân nữa có thể xác định đó là do máy tính của bạn có cài những chương trình đóng băng ổ cứng, nên ngay sau khi sửa bạn có thể khởi động lại máy thì không hiệu quả.

nguyên nhân thứ ba

Nguyên nhân thứ ba

Phương pháp khắc phục: Để có thể sửa được lỗi này bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình có cài đặt những phần mềm đóng băng ổ cứng như Deep Freeze Standard hay Reboot Restore Rx… không? Nếu như có thì cần phải remove hay đóng băng rồi mới thực hiện sửa đổi lại ngày giờ hệ thống.
Vậy là chúng tôi đã đưa cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sai ngày giờ rồi đúng không. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tất cả các cách trên để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục để sửa chính xác và triệt để nhé
Chúc các bạn thực hiện thành công !.

bài viết của bạn ko đủ hình ảnh cho hướng dẫn 

–Đã sửa