Tìm kiếm và thay thế từ trong word

Rate this post

Trong một văn bản dài tới vài trang hay vài trăm trang mà bạn chỉ tìm một đoạn văn bản ngắn để sửa thì bạn định làm thủ công hay ngoài ra còn có những cách khác nhanh hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem tìm kiếm thủ công và cách tìm kiếm bằng công cụ khác nhau và nhanh hơn như thế nào nhé.

Khi bạn viết bài hay bạn thực hiện công việc nào đó liên quan đến viết chắc chắn bạn sẽ phải chỉnh sửa đi sửa lại rất nhiều để có một văn bản đúng ý mình. Sẽ khá là tốn công sức khi bạn thực hiện việc sửa một cách thủ công bởi văn bản điện tử khác xa với văn bản viết tay.

Tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm và thay thế từ trong word một cách đơn giản với các bước như sau.

Hướng dẫn tìm kiếm và thay thế từ trong word

Bước 1: Trước tiên bạn cần xác định được từ, cụm từ mình cần sửa là gì. Ví dụ như trong bài mình muốn thay đổi một cụm từ “taichua” thành “taichua.com”

Bước 2: Bạn tiến hành chuyển qua tab Home đến Editing rồi chọn Replace

tìm kiếm và thay thế từ trong word

Tiến hành nhập từ mà bạn muốn sửa vào ô Find what

tìm kiếm và thay thế từ trong word

Tìm kiếm cụm từ tảichùa trong đoạn văn bản

Sau đó nhập từ mà bạn muốn thế vào ô Replacewith

tìm kiếm và thay thế từ trong word

Chọn Replace with

Sau đó bạn click chuột vào mục Find next, màn hình trả về cho bạn kết quả bằng cách chúng sẽ bôi đen lần lượt các cụm từ mà bạn muốn sửa. Ví dụ với cụm từ “taichua” thì khi mình bấm Findnext, màn hình trả về cho mình cụm từ là “taichua” ở vị trí thứ 1, khi bạn tiếp tục bấm Findnext, màn hình sẽ hiển thị cho bạn cụm từ “taichua.com” ở vị trí thứ hai 2 cho đến khi hiển thị hết kết quả.

tìm kiếm và thay thế từ trong word

Khi bạn chọn chế độ Replace hệ thống sẽ ngay lập tức thay thế cụm từ bạn cần thay một cách lần lượt. Bạn bấm một lần Replace là một bạn lần thay thế cụm từ đó.

tìm kiếm và thay thế từ trong word

Nếu bạn muốn thay thế tất cả bằng một cụm từ thì bạn bấm Replace all nó sẽ thay thế cho bạn tất cả.

tìm kiếm và thay thế từ trong word

Chọn Replace all để thay thế cụm từ tìm kiếm khác 

Trong quá trình bạn sử dụng Word để soạn thảo một văn bản, bạn thường xuyên cần đến tính năng này. Bởi nó tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn khá là nhiều so với việc bạn thao tác thủ công mà đôi khi còn bị sót  nữa.