Định dạng Heading trong Word 2010

Định dạng Heading trong Word 2010

Bạn đã biết cách tạo ra một trang văn bản với các định dạng cỡ chữ, màu sắc, font chữ khá là hoàn chỉnh. Và bạn muốn sử dụng lại chúng cho lần sau đó nhằm tiết kiệm được thời gian nhưng bạn...

Bài viết liên quan

Định dạng Heading trong Word 2010

Bạn đã biết cách tạo ra một trang văn bản với các định dạng cỡ chữ, màu sắc, font chữ khá là hoàn chỉnh. Và bạn muốn sử dụng lại chúng cho lần sau đó nhằm tiết kiệm được thời gian nhưng bạn lại không biết thực hiện nó như nào. Sau đây taichua.com sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó như nào nhé.

Việc định dạng lại Heading trong Word sẽ giúp bạn sử dụng hay kế thừa lại những cái như cỡ chữ, màu sắc và cả font chữ.. cho lần sử dụng tới dễ dàng, tiết kiệm khá nhiều thời gian khi bạn thao tác trên Word.

Định dạng Heading trong Word 2010

Bước 1: Bạn tiến hành mở văn bản mà bạn muốn định dạng lên. Bạn định dạng Heading bằng cách bôi đen dòng văn bản mà bạn muốn tạo.

Ví dụ: mình muốn tạo heading 1, heading 2 mình sẽ bôi đen dòng văn bản và sau đó mình chọn heading 1, heading 2 trên thanh công cụ Word đó giống như hình bên dưới.

2… trên thanh công cụ như hình bên dưới.

Kết quả sau khi thao tác:

Bước 2:  Bạn muốn sử dụng chúng cho những lần sau bạn chọn lưu định dạng bạn đã tạo ra bằng cách chọn Page Layout tiếp đó chọn Themes rồi tiến hành lưu lại bạn chọn Save current theme.

Bạn lựa chọn thư mục để lưu Theme

 

Bước 3: Để có thể sử dụng lại Thems các bạn vừa lưu, bạn có thể chọn Page layoutsau đó chọn Themes rồi chọn Browesfortheme

Bạn tìm đến thư mục mà bạn đã lưu trước đó và mở văn bản định dạng lên.

Kết quả sau khi thực hiện :

Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình nhiều kiểu định dạng heading có sẵn trong word để sử dụng, bạn vào mục Pages Layout chọn Themes sau đó bạn chọn kiểu themes mà bạn muốn định dạng, khi rê chuột vào các Themes thì cùng lúc đó định dạng văn bản của bạn cũng thay đổi theo.

Bằng việc định dạng Heading trong Word bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình các văn bản định dạng với các kiểu khác nhau dễ dàng và rất tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn thành công nhé.

 

Tin liên quan