Hướng dẫn Remove toàn bộ Hyperlink trong Word

Khi bạn copy một đoạn văn bản từ một trình duyệt nào đó đôi khi sẽ chứa thêm các link bên trong các từ hay cụm từ nào đó, các link đó chính là hyperlink, bạn sẽ khá vất vả khi phải ngồi loại bỏ từng hyperlink một theo cách thủ công...

Bài viết liên quan

Khi bạn copy một đoạn văn bản từ một trình duyệt nào đó đôi khi sẽ chứa thêm các link bên trong các từ hay cụm từ nào đó, các link đó chính là hyperlink, bạn sẽ khá vất vả khi phải ngồi loại bỏ từng hyperlink một theo cách thủ công là remove từng hyperlink một. Vậy làm sao có thể remove toàn bộ các hyperlink trong Word được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhé.

Hướng dẫn Remove toàn bộ Hyperlink trong Word

Cách 1:

Bước 1: Bạn bôi đen tất cả đoạn văn bản mà bạn muốn remove hyperlink. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím là Alt + F11.

Bước 2: Trong cửa sổ của VB. Bạn vào mục Insert rồi chọn là Module .

Bước 3: Sau đó bạn nhập lại đoạn code sau vào cửa sổ Module đó

Sub Remove_Hyperlink_KoDZ()

Dim i As Long

For i = ActiveDocument.Hyperlinks.Count To 1 Step -1

ActiveDocument.Hyperlinks(i).Delete

Next i

Bước 4: Bạn tiến hành nhấn Run để thực thi lệnh Module trên

Và bây giờ bạn trở lại Word đoạn văn bản của bạn đã được remove toàn bộ hyperlink. Việc còn lại là bạn chỉ cần chỉnh lại màu chữ của văn bản nữa là được.

Cách 2:

Đây là cách khá đơn giản so với cách trên. Tuy nhiên để có thể làm được cách này thì bạn cần phảitắt được chương trình Unikey trước khi bạn thực hiện.

Bước 1: Bạn bôi đen toàn bộ những đoạn mà bạn cần remove hyperlink.

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9 sau khi bạn nhấp xong đoạn văn bản của bạn đã được remove hyperlink tương tự như cách trên.

Trong bộ soạn thảo văn bản Microsoft Word hỗ trợ cho người dùng chức năng hyperlink để có thể chèn được các liên kết vào trong văn bản và chắc chắn bạn cũng sẽ remove được hyperlink đó đi, tuy nhiên nó lại thiếu chức năng remove toàn bộ hyperlink. Chúc các bạn thành công nhé.

Tin liên quan