Tạo Footnote, Endnote, chú thích cuối trang hay cuối tài liệu

Khi bạn thực hiện soạn thảo file Word, luận văn, báo cáo... chắc hẳn bạn đã từng thấy sẽ có tài liệu có phần chú thích ngay cuối bài viết. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có tạo ra chúng. Phiên bản Office...

Bài viết liên quan

Khi bạn thực hiện soạn thảo file Word, luận văn, báo cáo… chắc hẳn bạn đã từng thấy sẽ có tài liệu có phần chú thích ngay cuối bài viết. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có tạo ra chúng.

Phiên bản Office Word 2013 là một phiên bản mới của ứng dụng văn phòng, với các tính năng phiên bản này mang lại, có thể hỗ trợ bạn khá nhiều điều cho file Word của bạn trong đó có một chức năng là chèn chú thích cho file Word.

Tạo Footnote, Endnote, chú thích cuối trang hay cuối tài liệu

Bước 1 : Để con trỏ chuột sau từ mà bạn muốn chèn chú thích rồi vào tab REFERENCES để chọn Insert Footnote:

Bước 2 : Bạn thực hiện gõ chú thích vào.

Và bạn hoàn toàn có thể chèn thêm chú thích khác cho từ khác:

Bước 3 : Bạn muốn xóa một chú thích nào đó bạn chỉ việc xóa chữ số nhỏ cạnh chữ mà bạn chèn chú thích là nó sẽ tự động mất đi:

Bước 4 : Để chuyển được toàn bộ chú thích trên các trang thành chú thích nằm ở cuối file thì bạn phải click biểu tượng nhỏ như hình dướirồi chọn Convert:

Tiếp theo chọn Convert all footnotes to endnotes:

Tất cả chú thích sẽ chuyển toàn bộ xuống cuối file:

Bước 5 : Chèn chú thích vào cuối bài viết ngay từ đầu bạn để con trỏ chuột ở ngay sau từ muốn chèn rồi bạn vào tab REFERENCES và chọn mục Insert Endnote:

Bạn gõ chú thích vào khi mà con trỏ chuột chuyển xuống cuối file:

Bước 6 : Để có thể chuyển toàn bộ chú thích nằm ở cuối file thành chú thích trên các trang thì bạn click vào biểu tượng như hình dưới rồi chọn Convert:

Tiếp tục bạn chọn Convert all endnotes to footnotes:

Tất cả chú thích sẽ chuyển trở lại các trang mà có từ được bạn ghi chú thích:

Vậy là bạn đã biết cách tạo Footnote, Endnote, Chú thích ở cuối trang hoặc cuối tài liệu rồi. Thủ thuật giúp bạn tạo ra file văn bản đầy đủ và còn có thể tạo những cuốn sách ebook đảm bảo nội dung, chất lượng hơn.

Tin liên quan