Tổng hợp các cách mở notepad trên máy tính

Rate this post

Hướng dẫn các cách mở notepad trên máy tính, mẹo mở nhanh phần mềm notepad trên windows.

Notepad một trong các trình soạn thảo văn bản thuộc hàng phổ biến nhất hiện nay. Nó xuất hiện trên mọi hệ điều hành, ngay cả tới Windows 10 thì NotePad vẫn được giữ lại. Bạn có thể thao tác, làm được khá nhiều việc với Notepad: Từ viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho tới việc viết code lập trình web, …Notepad đều hỗ trợ rất tốt cho bạn.

Notepad được cho là một trong các phần mềm lâu đời nhất của Windows và được sử dụng rất nhiều phiên bản khác nhau của Windows. Khi bắt đầu có Windows 7 hay cao hơn là Windows 8 thì người dùng đã có khá nhiều công cụ để thay thế cho Notepad, điển hình như lầ  Notepad++ . Tuy nhiên tầm ảnh hưởng của NotePad vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều, đây vẫn là 1 trong các công cụ cần có của người sử dụng Windows.

Cách mở notepad trên máy tính

Cách 1: Mở bằng Start Menu
Cách mở notepad này chỉ áp dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 không thể áp dụng cho các bạn đang sử dụng Windows 8 hay Windows 10 nhé

Bước 1: Bạn mở Start Menu lên, sau đó bạn chọn All Programs để mở toàn bộ danh sách các chương trình có trong đó.

Hướng dẫn mở notepad trên máy tính

Hướng dẫn mở notepad trên máy tính

Bước 2: Bạn chọn thư mục Accessorries ở tại thư mục này sẽ có chứa Notepad.

Cách mở notepad trên máy tính nhanh
Cách mở notepad trên máy tính nhanh

Bước 3: Và cuối cùng, Notepad đã hiện ra ngay trước mắt cho bạn rồi.

Mở phần mềm notepad trên máy tính

Mở phần mềm notepad trên máy tính

Hay bạn có thể làm đơn giản là mở Start menu lên, rồi gõ vào ô tìm kiếm “notepad”. Cách mở notepad được áp dụng cho cả Windows 8 và Windows 10, Taichua.com cũng đề xuất bạn nên sử dụng cách này vì nó vừa đơn giản mà lại vừa hiệu quả.

Cách mở nhanh notepad trên máy tính

Cách mở nhanh notepad trên máy tính

Cách 2: Mở trong Thư Mục

Bước 1: Bạn vào mục My Computer có ở trên màn hình, hay bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + E. Tại My Computer, bạn vào ổ cài đặt hệ điều hành, thường sẽ là ổ C.

Mở notepad trên máy tính
Mở notepad trên máy tính

Bước 2: Bạn truy cập vào ổ C rồi chọn thư mục Windows.

Mở nhanh phần mềm notepad trên máy tính
Mở nhanh phần mềm notepad trên máy tính

Bước 3: Tại thư mục Windows bạn thấy có 1 file là “notepad.exe”, đó chính là file notepad bạn cần tìm.

Hướng dẫn mở nhanh notepad trên máy tính
Hướng dẫn mở nhanh notepad trên máy tính

Vậy là Taichua.com đã hướng dẫn xong cho bạn cách mở notepad trên máy tính. Tại bài viết này mình đã chỉ cho bạn từ mở notepad win 7 cho tới trên các phiên bản khác như Windows 8, Windows 10.  Bạn có thể lựa chọn bất cức cách nào phù hợp với mình nhất, tiện dụng nhất để dễ dàng mở lên và sử dụng notepad.

Nếu như Notepad không giúp bạn được các việc cần thiết thì bạn có thể sử dụng Notepad++ với nhiều chức năng hơn. Những phím tắt trong Notepad++ cũng là một điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng. Nếu như bạn đang sử dụng Notepad++ thì các phím tắt Notepad++ là không thể không biết đến.