Tổng hợp phím tắt trong LINGOES

Rate this post
Tuy là phần mềm tra từ điển miễn phí nhưng Lingoes có gần như đầy đủ các tính năng của một phần mềm tra từ có phí.

Lingoes là một trong những từ điển miễn phí tốt nhất hiện nay, sở hữu nhiều tính năng, cách tra từ và dịch văn bản tương tự như cách sử dụng từ điển Lạc Việt mtd9 EVA tra từ điển trên máy tính Lạc Việt mtd9 EVA  là phần mềm do  các kỹ sư Việt tự phát triển.

Trong khi đó, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tra từ điển Anh Việt chuyên nghiệp của nước ngoài, ví dụ như cài oxford dictionary trên máy tính.

Thậm chí một số người dùng còn sử dụng chính tiện ích có sẵn ImTranslator trên các trình duyệt như Chrome hoặc Firefox để tra cứu từ vựng và văn bản. Tuy nhiên cách tra cứu từ điển như vậy chỉ phù hợp khi có Internet vì dữ liệu được cung cấp từ mạng internet thay vì có thể sử dụng offline.

Tuy là phần mềm tra từ điển miễn phí nhưng Lingoes có gần như đầy đủ các tính năng của một phần mềm tra từ có phí. Đặc biệt, người dùng có thể tận dụng tổ hợp phím tắt trong Lingoes, kết hợp các tổ hợp phím tắt trên máy tính để tăng hiệu suất sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng phím tắt trong Lingoes

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, bạn click chọn Settings (Cấu hình)

các phím tắt trong lingoes - bước 1

Bước 2: Chuyển sang tab Hotkeys (Phím nóng)

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có các phím tắt cho từng chức năng như sau:

  • Mở cửa sổ chính:  Ctrl + L
  • Sao chép: Alt + I
  • Phát âm: Alt+P
  • Phát âm từ được chọn: Ctrl + F12
  • Ngừng phát âm: Ctrl + Alt + F12
  • Mở/đóng cửa sổ thu nhỏ: Ctrl + Alt + L
  • Cuộn/phục hồi lại cửa sổ thu nhỏ: Ctrl + Alt + K
  • Phím kích hoạt chế độ quét từ: Alt + G
  • Bật/tắt dịch từ được chọn: Alt + Z
  • Phím kích hoạt tra từ trong Clipboard: Alt + B

Tất nhiên bạn có thể dễ dàng thay đổi phím tắt cho từng chức năng trên bằng cách chỉ vào từng ô phím tắt, sau đó nhấn tổ hợp phím tắt mong muốn thay đổi.

Bước 4: Nhấn OK (Đồng ý) để hoàn tất mọi thay đổi

các phím tắt trong lingoes - bước 2

Lingoes cũng hỗ trợ người dùng tắt phím nóng nếu không thích sử dụng phím tắt trong Lingoes, bạn chỉ cấn tick vào ô Disable hotkeys (Tắt phím nóng).

Nếu bạn đang sử dụng Lingoes trên Windows 7 một hệ điều hành có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, việc sử dụng các phím tắt trong Windows 7 cũng vô cùng cần thiết để có thể thao tác nhanh hơn với các phần mềm trên hệ điều hành.

Trong khi đó, mỗi trình duyệt web cũng đều có các phím tắt riêng để hỗ trợ người dùng thao tác duyệt web nhanh hơn. Tổng hợp các phím tắt duyệt web bao gồm danh sách rất nhiều phím tắt hỗ trợ cho trình duyệt đã được Taichua.com giới thiệu, bạn đọc có thể tìm và tham khảo thêm.