Top 10 phần mềm chuyển file PDF sang Word không bị lỗi font

Rate this post
Giới thiệu top 10 phần mềm chuyển đổi file pdf sang word không bị lỗi font chữ hiệu quả nhất và cách dùng chi tiết của từng phần mềm, những phần mềm này đã được khá nhiều người ưa chuộng.

Trong quá trình chỉnh sửa, trích xuất các nội dung khi chuyển PDF sang Word thường hay sảy ra lỗi font chữ, vì vậy tham khảo top 10 phần mềm chuyển PDF sang word dưới đây để công việc của bạn trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

Ưu điểm của định dạng file PDF đó là nội dung được trình bày phong phú, văn bản có tính bảo mật cao. Nhưng chính vì việc bảo mật cao khiến bạn chỉnh sửa, trích xuất các nội dung từ định dạng này trở nên khó khăn hơn, nên hãy biến nó thành một file Word.

1. PDF to Word Converter

Ứng dụng sẽ giúp bạn lấy phần văn bản ở một file PDF để đỡ phải gõ lại, người sử dụng luôn muốn đưa nó về định dạng DOC. Phần mềm chuyển đổi PDF to word converter sẽ giúp bạn chỉnh sửa, thêm bớt nội dung một cách thoải mái nhất.

Phần mềm chuyển pdf sang word PDF to Word

Phần mềm chuyển pdf sang word PDF to Word

Cách sử dụng PDF to Word Converter

 • Bước 1: Vào menu chọn file => Open, lúc này cửa sổ hệ thống sẽ hiện ra và bạn có thể chọn tập tin PDF cần chuyển đổi sang Word.
 • Bước 2: Khi cửa sổ Preferences, sẽ yêu cầu bạn đánh dấu vào những tùy chọn như đặt nội dung trang tự động, tự động kết hợp văn bản trong các box,… nếu không cần gì đặc biệt hãy chọn mặc định và bấm OK.
 • Bước 3: Cửa sổ Save as xuất hiện, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên file word, file này sẽ là kết quả của quá trình của việc chuyển đổi, việc đặt tên file sẽ giúp lưu giữ hiệu quả, dễ nhớ hơn.
 • Bước 4: Nhấp OK chương trình sẽ lập tức thực hiện chuyển đổi.

Đây là phần mềm chuyển đổi PDF sang Word không bị lỗi font được rất nhiều người sử dụng, bởi chúng hoạt động khá tốt, không bị dính quảng cáo. Bạn có thể tải phần mềm PDF to Word Converter

2. Able2Extract

Hiện nay, những ebook phát hành trên mạng đều sử dụng định dạng file chuẩn PDF đây là dạng file phổ biến tuy nhiên như đã nói ở trên chúng ta rất khó can thiệp và chỉnh sửa bởi vậy công cụ Able2Extract không chỉ có khả năng chuyển đổi từ PDF sang Word mà còn là các định dạng như Excel, HTML hay text cực hiệu quả.

Phần mềm chuyển pdf sang word Able2Extract

Phần mềm chuyển pdf sang word Able2Extract

Phiên bản trước của công cụ này có tên Acrobat Reader, được sử dụng để mở file PDF nhưng cách làm khá thủ công. Khi mở file lên bạn sẽ chọn toàn bộ văn bản và dán vào Word, khi dán vào sẽ tạo ra lỗi không xuống hàng, không theo bất kỳ trật tự nào. Tuy nhiên Với Able2Extrach có thể chuyển PDF sang nhiều định dạng khác nhau với cách trình bày hầu như không đổi và người dùng có thể sử dụng ngay kết quả chuyển đổi mà không cần chỉnh sửa gì nhiều. Hãy tải phần mềm Able2Extract về máy để đáp ứng công việc của bạn.

3. 1-2-3PDF Converter

Đây là công cụ khá chuyên nghiệp và đầy tối ưu trong việc chuyển đổi PDF thành định dạng Word mà bạn đang cần. Ứng dụng thích hợp với tất cả các hệ điều hành.

Phần mềm chuyển pdf sang word 1-2-3PDF Converter

Phần mềm chuyển pdf sang word 1-2-3PDF Converter

Cách chuyển đổi từ file PDF sang file Word bằng phần mềm 1-2-3PDF Converter

 • Bước 1: Chọn mục Select file conversion cho phép bạn định vị trí của file PDF, sau đó chọn Browse đưa file PDF cần chuyển vào. Những thông tin liên quan tới file PDF sẽ được chương trình nhận diện ở mục file path, file size.
 • Bước 2: Output Options cho phép bạn định vị trí xuất file Word sau khi đã thực hiện chuyển đổi. Nếu muốn mở file Word sau khi chương trình tiến hành chuyển đổi để thực hiện các thao tác chỉnh sửa, bạn đánh dấu chọn open document for editing after conversion. Tại mục convert pages cho phép bạn chọn lựa số trang của file pdf để chuyển đổi, việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn chỉ chuyển đổi những trang mà bạn cần. Nếu muốn chuyển đổi hết bạn chỉ cần chọn all pages.
 • Bước 3: Chọn Convert to Word để bắt đầu chuyển đổi

Còn bây giờ để có phần mềm sử dụng, hãy nhấp Download để tải 1-2-3PDF Converter về máy và cài đặt.

4. PDF Shaper

Có khá nhiều phần mền chuyển DPF sang Word miễn phí hiện nay, để tìm được một phần mềm giao diện đơn giản, dễ thực hiện thao tác, nhanh, đầy đủ các tính năng mà miễn phí thì quả thực hơi khá. PDF Shaper là công cụ như thế.

Phần mềm chuyển pdf sang word PDF Shaper

Phần mềm chuyển pdf sang word PDF Shaper

Cách sử dụng phần mềm PDF Shaper

 • Bước 1: Nhấp vào PDF to Word để mở ra chương trình chuyển đổi.
 • Bước 2: Khi cửa sổ PDF to Word xxuất hiện, ở mục Single có bao gồm những yếu tố bạn cần biết như sau:

+ Source PDF : Lựa chọn gile cần chuyển đổi.

+ Save to RTF: Nơi bạn muốn lưu file chuyển đổi.

+  Extract Pages: Nhập trang bắt đầu và trang kết thúc của file cần chuyển đổi, các trang cách nhau bởi dấu phẩy hoặc dấu gạch ngang. Trong trường hợp bỏ trắng không điền thì chương trình sẽ tự hiểu rằng sẽ chuyển đổi toàn bộ file gốc.

 •  Bước 3: Bấm Converter để ứng dụng tiến hành chuyển đổi.
 • Bước 4: Bấm Close để kết thúc quá trình chuyển đổi file.
 • Bước 5: Ứng dụng này sẽ lưu file ở định dạng RTF vì thế muốn chuyển sang .DOC hoặc =>DOCX bạn hãy mở RTF lên sau đó chọn file => Save as và chọn định dạng word.

Để sử dụng cho công việc của bạn hãy download phần mềm PDF Shaper về máy, sau đó cài đặt và bắt đầu trải nghiệm những tính năng mà chúng mang lại.

5. Adept PDF to Word Converter

Ứng dụng này chỉ thực hiện được chuyển một hoặc nhiều file PDF sang Word với tính năng chuyển một hoặc nhiều trang theo số lượng nhất định có trong file.

Phần mềm chuyển đổi file pdf sang word Adept PDF to Word

Phần mềm chuyển đổi file pdf sang word Adept PDF to Word 

Cách sử dụng phần mềm Adept PDF to Word Converter:

 • Bước 1: Sau khi mở phần mềm, bạn bấm nút “Add file” để tìm và thêm file PDF cần chuyển đổi sang Word vào phần mềm, nếu muốn chuyển đổi nhiều bạn có thể add nhiều file.
 • Bước 2: Sau khi chọn xong, sẽ có một hộp thoại hiện ra để người dùng thiết lập các tùy chọn trước khi chuyển đổi sang file word . Có các mục sau:

+ Page rank: Cho phép người dùng chọn số trang cần chuyển đổi.

+ All: Mặc định chuyển đổi toàn bộ nội dung. Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi theo giới hạn trang kèm theo một vài trang lẻ, như 1 đến 3, hoặc từ trang 5 tới 10 bạn có thể điền vào khung Pages theo cú pháp 1-3,5-10.

+ Tại mục Conversion Style bạn chọn Easy Editing để sau khi chuyển đổi sang word có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung hơn, những tùy chọn bên dưới hãy để mặc định, sau đó nhấp OK  để lưu những gì bạn đã thiết lập.

+ Add Files: Để thêm những file PDF cần chuyển đổi khác, những file đã được thêm sẽ được hiển thị trên giao diện chính của phần mềm, trong khi đó các nội dung của file đã được chọn sẽ hiển thị ở giao diện bên phải của phần mềm. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem trước nội dung các file cần chuyển đổi.

       + Output settings cho phép bạn chọn thư mục để lưu các file sau khi chuyển đổi.

Bước 3: Nhấn nút Convert để thực hiện quá trình chuyển đổi.

File Word được tạo ra sẽ giữ nguyên chất lượng, bố cục của file PDF gốc, những hình ảnh hay cách trình bày sẽ không hề thay đổi. Tải bộ cài đặt phần mềm Adept PDF to Word Converter: tại đây

6. iSkysoft PDF to Word

Cũng như những phần mềm trên nhiệm vụ chính của ứng dụng này đó là chuyển đổi định dạng PDF sang Word nhanh chóng, dễ sử dụng, không lỗi font.

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word iSkysoft PDF to Word

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word iSkysoft PDF to Word

Hướng dẫn sử dụng phần mềm iSkysoft PDF to Word: 

 • Bước 1: Sau khi mở phần mềm, giao diện chính sẽ hiện ra, bạn tiến hành bấm nút Add PDF files để chọn file cần chuyển đổi. Có thể chọn nhiều file để tiến hành chỉnh sửa hàng loạt khi đó danh sách file sẽ được hiện lên trên giao diện chính của phần mềm.
 • Bước 2: Sau khi chọn xong, các tùy chọn sẽ được hiện ra để bạn tiến hành cài đặt.

+ Mặc định ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi toàn bộ nội dung các trang trong file PDF nếu bạn không tiến hành cài đặt.

+ Nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi một vài trang hãy chọn Selected Pages, hãy điền các trang cần chuyển đổi từ PDF sang Word có trong file, ví dụ bạn muốn chuyển đổi từ trang 1 tới 10 và 17, 20 thì bạn điền vào đây theo cú pháp 1-10, 17, 20.

+ Output Folder: mục này cho phép bạn chọn vị trí để lưu file Word sau khi chuyển đổi, nhấp vào nút “…” để chọn vị trí lưu khác vị trí mặc định mà chương trình cung cấp cho người dùng.

 • Bước 3: Nhấp nút Convert để quá trình chuyển đổi được diễn ra.

>>> Tải iSkysoft PDF to Word tại đây.

7. All PDF Converter

Là phần mềm không chỉ giúp chuyển đổi file PDF sang .doc, .docx mà còn giúp chuyển file PDF sang ảnh (JPEG), excel, html,… để phù hợp với mục đích và nhu cầu của người dùng.

Phần mềm chuyển định dạng pdf sang word All PDF Converter

Phần mềm chuyển định dạng pdf sang word All PDF Converter

Hướng dẫn sử dụng phần mềm All PDF Converter

 • Bước 1: Mở giao diện màn hình, từ menu bên trái của phần mềm bạn chọn PDF to Word.
 • Bước 2: Chọn Add Files để thêm file PDF cần chuyển đổi định dạng, ứng dụng này khác với một số ứng dụng trên đó là chỉ cho phép tối đa 1 file cho một lần chuyển đổi.
 • Bước 3: Nhấp Browse để chọn vị trí lưu file sau khi chuyển đổi.
 • Bước 4: Nhấn nút Convert để quá trình chuyển đổi định dạng file PDF được diễn ra.

All PDF Converter có thể sử dụng cho bất kỳ loại windows nào sau khi chuyển đổi vẫn giữ nguyên định dạng, hình ảnh, font chữ, bố cục,… như file PDF ban đầu. Vì thế download phần mềm All PDF Converter về máy để sử dụng những tính năng mà chúng đem lại cho công việc của bạn.

Tải All PDF Converter: tại đây

8. iCareAll PDF Converter

Một ứng dụng không chỉ cho phép chuyển file PDF sang excel, word, hình ảnh,… giúp có thể dễ dàng chỉnh sửa mà ngược lại cũng cho phép biến đổi các file word, excel,… sang định dạng PDF, ngoài ra còn có những tính năng như ghép nhiều file pdf hay nén file để giảm dung lượng.

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word iCareAll PDF Converter

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word iCareAll PDF Converter

Cách sử dụng phần mềm iCareAll PDF Converter

 • Bước 1: Mở phần mềm sau đó nhấp nút add file để thêm file pdf, nếu có nhiều file cần chuyển đổi bạn có thể sử dụng add folder để thêm cả thư mục file pdf để có thể chuyển đổi định dạng đồng loạt file. Những file mà bạn chọn sẽ được liệt kê trên giao diện chính của phần mềm.
 • Bước 2: Tại menu bên trái, bạn chọn những tác vụ cần thiết cho công việc như chuyển đổi định dạng pdf sang word, excel, powerpoint,…tại đây bạn cũng có thể chuyển đổi từ file word, excel,… sang file pdf để để bảo mật tốt hơn. Tiếp đó bạn sẽ cài đặt các mục:

+ Page Selection: Cho phép bạn chọn trang cần chuyển đổi hoặc xử lý trên file PDF, mặc định sẽ để all tức sẽ chuyển đổi toàn bộ các file pdf đã chọn. Nếu muốn chuyển đổi một vài trang sau đó chọn những trang muốn xử lý ví dụ bạn muốn chuyển đổi từ trang 1 đến trang 5 và các trang 14, 17 thì bạn có thể điền 1-5, 14, 17.

+ Ở bên dưới giao diện, tại mục Out bạn để Original nhằm mục đích để file PDF sau khi xử lý sẽ được lưu vào thư mục chứa file PDF gốc, hoặc nếu muốn lưu ở vị trí mong muốn bạn có thể chọn Custom sau đó chọn vị trí lưu file. Nếu thấy hứng thú với những tính năng của ứng dụng này hãy tải phần mềm iCareAll PDF Converter về máy phục vụ cho công việc của bạn.

 • Bước 3: Bước cuối cùng bạn nhấn nút Converter Now để quá trình xử lý được diễn ra.

Đây là một trong những phần mềm chuyển đổi file có thể nói đa dạng tính năng nhất, trong khi đó kết quả của quá trình vẫn giữ nguyên như ban đầu, những hình ảnh, font chữ hay cấu trúc cách trình bày, kích thước giống văn bản gốc.

9. Foxit

Với Foxit chắc hẳn bạn không thể không biết tới phần mềm Foxit Reader để đọc PDF miễn phí, ngoài ra nó còn cung cấp một công cụ chuyển đổi PDF trực tuyến để có thể chuyển đổi file từ định dạng pdf sang word.

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word trực tuyến của Foxit

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word trực tuyến của Foxit

Hướng dẫn sử dụng

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chuyển đổi file PDF trực tuyến tại đây
 • Bước 2: Chọn Select your file, sau đó chọn file PDF cần chuyển đổi.
 • Bước 3: Điền email để nhận link tải file PDF về máy sau khi thực hiện chuyển đổi.
 • Bước 4: Nhấp Convert Now.
 • Bước 5: Chờ phần mềm chuyển đổi file hoàn thành và gửi email cho bạn sau đó mở mail nhấp vào liên kết Download the document để tải về.

Liên kết được gửi về mail của bạn chỉ có giá trị trong 24giờ sau khi thực hiện chuyển đổi, vì vậy bạn nên tải về càng sơm càng tốt. Công cụ chuyển đổi trực tuyến này có một nhược điểm đó là không giữ lại hình ảnh của file gốc trong file chuyển đổi mà chỉ giữ lại chữ, định dạng văn bản.

10. Smallpdf

Một trong những ứng dụng chuyển đổi pdf sang word trực tuyến đơn giản nhất hiện nay, hãy truy cập vào website https://smallpdf.com/pdf-converter bạn có thể thực hiện các thao tác kéo thả tệp tin pdf vô cùng nhanh chóng vào vùng chuyển đổi. Hoặc cũng có thể chọn file bằng cách nhấp “chọn file”, tiện ích này còn cho phép bạn chọn tệp tin từ những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây như dropbox hay từ google drive.

Quá trình chuyển đổi pdf sang word

Quá trình chuyển đổi pdf sang word

Khi tải lên, ứng dụng sẽ tiến hành chuyển đổi luôn, và bạn chỉ cần nhấp biểu tượng tải xuống để tải file chuyển đổi về, việc tải xuống cũng cho bạn 3 lựa chọn đó là tải về máy hoạc tải lên google drive và dropbox (như hình bên dưới)

Kết quả chuyển pdf sang word của Smallpdf

Kết quả chuyển pdf sang word của Smallpdf

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp top những phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word nhanh chóng, hiệu quả giữ nguyên chất lượng file gốc, không lỗi font, trong đó có cả những phần mềm chuyển đổi được thực hiện trực tuyến. Các ứng dụng cho ra file Word có thể dễ dàng chỉnh sửa, những phần mềm này được nhiều người sử dụng, và hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc với file pdf để tiết kiệm thời gian hơn, hiệu quả công việc được tăng lên.