Top 10 phần mềm đọc file pdf miễn phí tốt nhất

Rate this post
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm đọc file pdf miễn phí và tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng với nhiều tính năng kết hợp thúc đẩy công việc của bạn hiệu quả hơn.

Định dạng file PDF khá phổ biến đối khi sử dụng tin học văn phòng, để biết được trong những file này chứa nội dung gì máy tính của bạn cần cài phần mềm đọc file PDF. Dưới đây là top những phần mềm chất lượng nhất để bạn tham khảo.

Có thể nói PDF là một trong những định dạng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi nó rất thuận tiện, định dạng này có thể hỗ trợ bạn sử dụng văn bản dạng thô, chỉnh sửa phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và rất nhiều ứng dụng khác phục vụ cho hiệu quả công việc. Để đọc được những tập tin mang định dạng PDF bạn cần có phần mềm đọc đuôi pdf đó cũng chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn, dễ dàng sử dụng.

1. Adobe Reader

Là một trong những phần mềm đọc file PDF miễn phí đầu tiên có tính năng mạnh mẽ và là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu xem cũng như chỉnh sửa tệp tin định dạng này bao gồm cả các form và đa phương tiện. Tính năng có thể kể tới như tùy chọn đọc tài liệu mới, các hỗ trợ nâng cao, giúp nâng cao khả năng làm việc với các file định dạng pdf và nhiều chức năng khác giúp bảo mật hơn, ổn định hơn khi sử dụng. Với phiên bản Adobe Reader 11 bạn còn có thể thực hiện nhiều thao tác hơn là việc mở, xem các tệp tin, ứng dụng giúp bạn thêm chú thích vào tài liệu của mình một cách dễ dàng thông qua công cụ bình luận.

Phần mềm đọc file pdf Adobe Reader

Phần mềm đọc file pdf Adobe Reader

Ngoài ra, người dùng cũng co thể làm việc với những dịch vụ trực tuyến của Adobe ngay khi bạn tải Adobe Reader về cài đặt và sử dụng.

2. Foxit Reader

Lại một cái tên vô cùng quen thuộc với những ai hay làm việc với tập tin PDF, đây là công cụ có những tính năng cần thiết để xử lý một file PDF bao gồm các bước như mở file, tạo file PDF, chỉnh sửa file khi cần thiết, hoặc hơn nữa có thể tạo ghi chú, hay chữ khí đặt mật khẩu để tệp tin PDF của bạn được an toàn hơn.

Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader

Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader

Càng những phiên bản mới về sau này, nhà sản xuất cung cấp nhiều tính năng mới cho phần mềm hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Ở phiên bản cũ, thay vì bạn chỉ làm việc với một tab riêng lẻ thì với phiên bản mới bạn có thể mở nhiều file pdf cùng một lúc, việc này giúp có thể theo dõi, quản lý tài liệu một cách thuận tiện nhất. Nhắc tới phần mềm Foxit Reader chúng ta cũng không thể không nhắc tới tính năng liên kết tới trang đánh dấu trên một trang PDF tại trình duyệt, tính năng này sẽ khiến người dùng có thể truy cập nhanh khi cần thiết.

>>>  Tải phần mềm Foxit Reader.

3. Nitro PDF Reader

Tiện ích sở hữu những tính năng cơ bản khi làm việc với tập tin PDF, hỗ trợ người dùng có thể mở file như những ứng dụng khác tuy nhiên chúng đặc biệt ở chỗ có thể can thiệp sâu hơn vào tập tin PDF, giúp bạn có thể chỉnh sửa nội dung bên trong tệp tin. Phần mềm cũng hỗ trợ việc tạo tệp ti PDF từ nguồn bất kỳ rồi chia sẻ tới mọi người theo nhiều phương thức khác nhau.

Phần mềm đọc file pdf Nitro PDF Reader

Phần mềm đọc file pdf Nitro PDF Reader

Ưu điểm của nó là nhẹ, dễ sử dụng có thể tùy chỉnh được nhiều tính năng xuất file pdf, khi tải ứng dụng về bạn cần nhập tên và email để có thể tải về được, đồng thời khi kết thúc bước cài đặt bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm. Vì thế hãy tải phần mềm Nitro PDF Reader về máy để trải nghiệm những gì mà chúng đem lại cho bạn.

4. Soda 3D PDF Reader

Là phần mềm đọc file pdf miễn phí, cho phép hiển thị nội dung của file pdf dưới dạng một cuốn sách, mang tới cho người dùng hiệu ứng lật trang sách vô cùng độc đáo để xem nội dung của từng trang. Ngoài ra ứng dụng còn có tinh năng tạo ra file pdf từ file có định dạng bất kỳ. Một trong những tính năng hữu ích nhất đó là cho phép người sử dụng dễ dàng sao chép, trích xuất nội dung có trong file pdf để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Phần mềm đọc file pdf Soda 3D PDF Reader

Phần mềm đọc file pdf Soda 3D PDF Reader

Hướng dẫn sử dụng phần mềm soda 3D PDF Reader

Giao diện của phần mềm mang tính hiện đại giống với giao diện của bộ công cụ Office mà bạn đã quen sử dụng. Sau đó để mở file pdf bằng phần mềm bạn nhấp chọn ”Open PDF” sau đó tìm và chọn file cần mở. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ mở file pdf có sẵn trên máy tính của bạn mà còn cho phép người dùng chọn mở file định dạng pdf từ các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây trực tuyến như OneDrive, DropBox,…Mặc định khi mở phần mềm bạn sẽ ở dạng từng trang nhưng nếu muốn xem nội dung dưới hiệu ứng 3D thì bạn bấm vào nút “3D View” văn bản sẽ hiển thị dưới dạng một cuốn sách. Và để chuyển qua trang khác bạn có thể di chuột đến mép quyển sách, sau đó kéo từ trái sang phải, hiệu ứng này sẽ giúp giống như động tác lật từng trang sách. Để trở lại trang trước vừa lật bạn phải làm thế nào? Hãy    kéo mép của trang phía trái và lật ngược về phía sau, để thao tác nhanh hơn bạn có thể sử dụng con lăn của chuột để di chuyển sang trang, quay về trước.

Nếu muốn nội dung file pdf hiển thị theo cách thông thường thì tại tab mục view trên menu của phần mềm bạn chọn 1 trong 5 cách thức hiển thị tại “Document View” sao cho phù hợp và ưng ý nhất, tab view này bạn cũng có thể chọn zoom in hoặc zoom out để phóng to hay thu nhỏ nội dung trên file pdf. Cũng như những phần mềm đọc file pdf khác ứng dụng này có khả năng mở đồng thời nhiều tab nằm bên dưới menu hoặc hiển thị dưới dạng thumbnail nằm bên trài menu. Để có thể tận hưởng cảm giác khi lật từng trang sách trên máy tính hãy download phần mềm Soda 3D PDF Reader về máy để cài đặt và trải nghiệm.

5. PDF24 Creator

Cũng là công cụ giúp bạn đọc và tạo file pdf nhanh chóng, dễ dàng, nó có thể cài đặt một trình điều khiển máy in ảo dể cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ tại liệu in hoặc ảnh nào sang định dạng pdf để lưu trữ tốt nhất.

Phần mềm đọc file PDF24 Creator

Phần mềm đọc file PDF24 Creator

Ứng dụng này cho phép bạn dùng tính năng bảo mật bằng việc thiết lập các loại mật khẩu cho tệp tin của mình, bạn có thể chèn thêm chữ ký bằng chức năng watermark nhằm tránh tình trạng bị đánh cắp, chỉnh sửa tài liệu. Ngoài ra, cũng có chuyển đổi các định dạng văn bản thành pdf rất nhanh.

PDF24 Creator sẽ dễ dàng giúp bạn in các tệp tin một cách chính xác mà không sợ bị lỗi hay gặp trục trặc gì, chương trình cho phép bạn có thể thiết lập thêm các thuộc tính như tác giả, thời gian, hay tên người dùng. Thao tác nhanh chóng thông qua loạt phím tắt tiện lợi, dễ sử dụng.

6. eXpert PDF reader

Ngoài có thể đọc, công cụ này còn chỉnh sửa, tin ấn các tệp tin định dạng PDF với độ độ vô cùng nhanh, ứng dụng sẽ hiển thị theo tab, bạn có thể chọn văn bản hay hình ảnh bên trong tài liệu, sao chép vào ứng dụng khác.

Phần mềm đọc file pdf miễn phí eXpert PDF reader

Phần mềm đọc file pdf miễn phí eXpert PDF reader

Có khả năng liệt kê tất cả các file pdf đang được lưu trữ trong máy tính, cho xem chi tiết các sticky note, tem, các tệp tin bên ngoài,…với việc chỉnh sửa file pdf phần mềm eXpert PDF reader cung cấp các tùy chọn có thể chỉnh sửa màu sắc, font chữ, cấu trúc, xóa, thêm trang, đính kèm các ghi chú, sao chép hình ảnh, đoạn văn trong các văn bản pdf. Để tải eXpert PDF reader bạn có thể truy cập tại đây tải về, cài đặt và mở file pdf.

7. PDF Suite

Cũng có các tính năng cho phép bạn đọc, tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi và bảo mật các tệp pdf sao cho an toàn nhất. Giao diện đơn giản khá dễ sử dụng, có các tính năng khoa học, bạn sẽ quản lý văn bản điện tử chỉ trong một cái click chuột, ngoài ra chúng còn tích hợp đầy đủ bộ Microsoft Office, tính năng bảo mật của chúng cũng cực kỳ an toàn.

Phần mềm đọc file pdf nhiều người sử dụng PDF Suite

Phần mềm đọc file pdf nhiều người sử dụng PDF Suite

Với tính năng xem và đọc file pdf bạn có thể xem, tím kiếm, in ấm, lưu các tệp tin, tài liệu được lưu dưới định dạng pdf, đồng thời quản lý dữ liệu dựa trên các tài liệu pdf giúp tiết kiệm được thời gia, chuyển đổi được từ 24 định dạng tệp tin mới và đảm bảo những tệp tin có giá trị được an toàn. Tải Phần mềm PDF Suite về máy để trải nghiệm tính năng mà chúng mang lại.

8. PDF-XChange Viewer

Phần mềm PDF-XChange Viewer hỗ trợ bạn có thể đọc file pdf dù lớn hay nhỏ với tốc độ cực nhanh, cũng giống như một số phần mềm ở trên bạn có thể ghi chú vào trong tệp tin một cách dễ dàng, tùy chọn phóng đại có sẵn trên giao diện chuowg trình giúp quan sát dễ hơn vùng nội dung nào đó có trên văn bản.

Phần mềm đọc file PDF-XChange Viewer

Phần mềm đọc file PDF-XChange Viewer

Ngoài việc đọc tiện ích này còn hỗ trợ bạn dùng một công cụ để đọc hay lấy dữ liệu từ file pdf như xuất bản nội dung file pdf như trang web html, chụp tài liệu pdf, tìm kiếm các đoạn văn trên file và trích xuất file pdf một cách dễ dàng. Còn bây giờ, hãy download ngay công cụ đọc đuôi pdf hữu ích này về máy và cài đặt để có thể sử dụng.

>>> Tải  PDF-Xchange Viewer: tại đây

9. Icecream Ebook Reader

Phần mềm đọc đuôi pdf này cho phép bạn dùng đọc sách eboook ở nhiều định dạng phổ biến khác nhau trong đó có định dạng pdf. Ứng dụng còn có thể quản lý thư viện kỹ thuật số trên máy tính, biến màn hình máy tính của bạn trở thành trình đọc ebook cao cấp có khả năng sử dụng bookmark, ngoài ra chúng còn có các tính năng như tìm kiếm thư viện, theo dõi tiến độ lọc, chuyển trang.

Phần mềm đọc file pdf Icecream Ebook Reader

Phần mềm đọc file pdf Icecream Ebook Reader

Sử dụng phần mềm Icecream Ebook Reader bạn có thể đọc một cuốn sách trong một cửa sổ hoặc chế độ toàn màn hình, hơn nữa còn có chế độ ban đêm để đọc nếu bạn ở không gian có ánh sáng thấp.

10. Cool PDF Reader

Là một trong những ứng dụng đọc file pdf khá tiện ích, người dùng có thể xem qua các thuộc tính của văn bản như tiêu đề, tên tác giả, ngày tạo, chế độ mã hoa, chế độ phóng to hay thu nhỏ, chuyển sang thế độ toàn màn hình, xoay trang hay đi đến một trang cụ thể đều được phần mềm này xử lý khá nhanh, hiệu quả.

Phần mềm đọc file pdf Cool PDF Reader

Phần mềm đọc file pdf Cool PDF Reader

Thiết lập mặc định của Cool PDF Reader là đọc file pdf và bạn có thể sử dụng các phím trên trương trình để ẩn thanh menu, thanh công cụ và thanh trạng thái để văn bản của bạn có thể thoáng hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể in trang, tùy chọn cấu hình để in văn bản như kích thước trang, nguồn, định hướng. Cũng giống như các công cụ trên thì Cool PDF Reader hiệu quả khá cao, nó không chỉ có tốc độ tải trang mà còn dung lượng thấp, chiếm ít tài nguyê máy tính và có thể chọn chức năng bằng cách sử dụng bàn phím được chương trình hỗ trợ. Để sử dụng ứng dụng khá phổ biến này hãy download phần mềm về sau đó cài đặt và sử dụng những tính năng để đem lại hiệu quả cho công việc của bạn.

>>> Tải Cool Reader: tại đây

Trên đây là top 10 phần mềm đọc file pdf tốt nhất, chất lượng nhất, sử dụng nhiều nhất, mỗi công cụ cung cấp cho người dùng những tùy chọn tính năng đa dạng khác nhau để có thể hỗ trợ quá trình xử lý công việc được thuận lợi, hiệu quả hơn.