Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả.

Rate this post

Kiểm tra phần cứng máy tính là một trong những thao tác quan trọng và cần được thực hiện để giúp người dùng phát hiện, sớm có biện pháp xử lý hiệu quả. Đây cũng chính là lý do, taichua.com bật mí đến bạn top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả.

Quá trình kiểm tra phần cứng máy tính thông thường đòi hỏi bạn phải tháo toàn bộ thiết bị phần cứng máy tính để kiểm tra. Thế nhưng, việc làm này vô cùng phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng của đội ngũ kỹ sư lành nghề. Thông qua bài viết này, bạn sẽ có được giải pháp hoàn hảo kiểm tra phần cứng máy tính mà không cần phải thao các thiết bị.

Việc kiểm tra phần cứng máy tính sẽ giúp phát hiện ra lỗi và khắc phục kịp thời.

Việc kiểm tra phần cứng máy tính sẽ giúp phát hiện ra lỗi và khắc phục kịp thời

Công cụ kiểm tra phần cứng HWMonitor

Công cụ tuyệt vời này hỗ trợ kiểm tra và hiển thị các chỉ số liên quan đến phần cứng máy tính một cách đầy đủ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng CPUID HWMonitor để xử lý nhiều dạng chip cảm biến, kiểm tra nhiệt độ ổ cứng với sự hỗ trợ của công nghệ S.M.A.R.T và card video GPU. Bạn sẽ có được mọi thông tin như CPU, bo mạch chủ, tốc độ quạt hệ thống,….liên quan đến thiết bị phần cứng máy tính. Đặc biệt, CPUID HWMonitor sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát hoạt động của các thành phần trên hệ thống, nhanh chóng đưa ra cảnh báo để xử lý thích hợp.

Công cụ Belarc Advisor

Với hệ điều hành của máy tính luôn trong tình trạng hoạt động tốt, Belarc Advisor sẽ giúp bạn quản lý phần mềm, phần cứng trong hệ thống một cách hiệu quả. Cũng giống như các công cụ kiểm tra phần cứng máy tính khác, Belarc Advisor sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi hệ thống khi có vấn đề. Bên cạnh đó, Belarc Advisor kiểm tra chi tiết mọi cấu hình và xuất hiện thông báo lỗi khi phần cứng gặp sự cố. Bạn sẽ có được đầy đủ các thông số về chương trình, chi tiết cấu hình, nhà sản xuất,….khi sử dụng công cụ tuyệt vời này.

Speccy là một trong những công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả.

Speccy là một trong những công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả

Công cụ kiểm tra phần cứng máy tính Speccy.

Một trong những công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả và nhanh chóng được nhiều người truyền tai trên các diễn đàn công nghệ phải kể đến Speccy. Công cụ này giúp người dùng kiểm tra phần cứng và hiển thị các thông số như CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, …..Đặc biệt, Speccy giúp hiển thị cả về nhiệt độ và hiệu suất các thiết thị phần cứng hợp lý.

Bài viết trên đã được taichua.com gợi ý đến bạn top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả và nhanh chóng. Bạn hãy lựa chọn công cụ phù hợp để khai thác hết tính năng của phần mềm tương ứng. Chúc bạn thực hiện thành công!