Top 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android

Rate this post
Bạn đang muốn tải một bộ gõ tiếng việt cho Android nhưng mà bạn lại chưa biết ứng dụng hỗ trợ nào là phù hợp và dễ dàng khi sử dụng. Vậy có những phần mềm nào được sử dụng?

Có rất nhiều ứng dụng được sử dụng để gõ tiếng việt cho Android nhưng mà bạn lại chưa biết là phần mềm nào sẽ phù hợp và dễ sử dụng. Nếu còn đang thắc mắc vấn đề này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android. Cùng theo dõi nội dung này với chúng tôi nhé!

Top 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android

Top 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android

Top 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android

1. Vietnamese IME

Vietnamese IME for Android, đây là một ứng dụng sử dụng để gõ tiếng việt dành cho các thiết bị Android quan bàn phím ảo. Với phần mềm này thì thì nó hỗ trợ người dùng để đánh văn bản kiểu VNI và Telex. Nếu khi kích hoạt chọn chế độ VNI thì bàn phím sẽ xuất hiện những phím số, còn khi lựa chọn kiểu đánh Telex thì bàn phím sẽ không thay đổi. 

Phần mềm gõ tiếng việt Vietnamese IME

Phần mềm gõ tiếng việt Vietnamese IME

Đặc biệt hơn nữa làVietnamese IME for Androidcòn cho phép người dùng gõ tắt, tính năng gọi ý từ, kiểm soát chính tả, tự động thêm dấu, tích hợp bảng mã Unicode VIQR và hỗ trợ cả chế độ rung, phát ra âm thanh khi gõ phím. 

2. GoTiengViet 3 Vietnamese input

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android đây là một ứng dụng được kết hợp nhiều ngôn ngữ đa dạng và nhiều kiểu gõ, tính năng thêm dấu, kiểm tra chính tả cùng với các phím tắt để cho người gõ tiếng việt dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài những tính năng kể trên ra thì nó cũng hco phép người dùng gõ tắt, đưa ra từ gợi ý, gõ phụ âm đầu cuối, chế độ tự thêm dấu để gõ được từ chính xác nhất. 

Top 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android

Phần mềm gõ tiếng việt GoTiengViet 3 Vietnamese input

Việc sử dụng GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android để soạn thảo văn bản, chat, soạn Email hay là tìm kiếm thông tin trên Google cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các thiết bị Android. 

3. Laban Key

Laban Key for Android cung cấp bàn phím tiếng việt cho người sử dụng với cách gõ thông minh và cùng với khả năng đưa ra từ gợi ý có độ chính xác cao nhất. Với phần mềm này thì bạn có thể lựa chọn kiểu gõ Telex hoặc là VNI đều tương tự như là UniKey ở trên máy tính với tính năng tự động bỏ dấu hoặc là ngừng bỏ dấu bất cứ lúc nào. 

Phần mềm Laban Key

Phần mềm Laban Key

Không những vậy, Laban Key for Android còn có tính năng gợi ý từ tiếp theo vào những từ đã gõ. Việc này sẽ rút nắn thời gian cho người dùng và đồng thời bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ chữ trên phím một cách dễ dàng. 

4. Quick Keyboard Việt

Quick Keyboard Việt for Android hỗ trợ cho người dùng gõ tiếng việt kiểu Telex và VNI ở trên các thiết bị Android. Đây cũng là bộ gõ được dựa trên mã nguồn mở Google để giúp cho hiển thị từ gợi ý nhanh chóng cho người dùng. 

Phần mềm Quick Keyboard Việt

Phần mềm Quick Keyboard Việt

Ngoài những tính năng trên ra thì Quick Keyboard Việt for Android còn có khả năng cho phép đính kèm theo file văn bản. Đây là một công cụ được tích hợp chức năng sửa lỗi giúp cho việc soạn thảo văn bản trở lên nhanh chóng hơn và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với những thao tác lướt bàn phím để di chuyển con trỏ hay chọn text bằng cách lướt từ phím Delete. 

5. Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB

Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB for Android là một mã nguồn mở giúp hỗ trợ người dùng gõ tiếng việt theo kiểu Telex thuận tiện và chính xác. Khi sử dụng phần mềm này để gõ văn bản thì bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ tiếng việt hoặc là tiếng anh. 

Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB

Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB

Phần mềm Bộ gõ Tiếng Việt trên ICS/JB for Android được hỗ trợ thiết lập các cài đặt khác nhau cho quá trình nhập ngôn ngữ đầu vào như: auto-capitalization, vibrate on keypress, sound on keypress,… Và nhờ vào đó tì bạn sẽ chủ động hơn để có thể đáp ứng được công việc soạn thảo văn bản hay là nhập dữ liệu trên thiết bị. 

Với 5 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên Android mà chúng tôi chia sẻ trên thì hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình được những phần mềm thích hợp trong quá trình sử dụng.