...

Tuyệt chiêu chuyển đổi từ văn bản tiếng Việt có dấu thành văn bản không dấu bằng Unikey.

Rate this post
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật hết sức mới lạ đứa của Unikey đó là chuyển đổi từ văn bản tiếng Việt có dấu thành văn bản không dấu

Unikey là phần mềm gõ tiếng việt mạnh mẽ nhất hiện nay và có số lượng người dùng đạt con số khủng. Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết giới thiệu về thủ thuật của phần mềm này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật hết sức mới lạ đứa của Unikey đó là chuyển đổi từ văn bản tiếng Việt có dấu thành văn bản không dấu. Nào cùng chúng tôi khám phá thủ thuật tuyệt vời này nhé.

Hướng dẫn chuyển đổi từ văn bản tiếng Việt có dấu thành văn bản không dấu bằng Unikey

Để thực hiện được điều này bạn cần tải và cài đặt Unikey về máy.
Bước 1: Sau đó bạn hãy mở văn bản cần chuyển đổi ra và tiến hành bôi đen tất cả văn bản nhờ sử dụng tổ hợp Ctrl+A. Tiếp đó bạn copy văn bản đó nhờ sử dụng tổ hợp Ctrl+C . 

Copy văn bản cần chuyển đổi
Copy văn bản cần chuyển đổi

Bước 2: Chuột phải vào biểu tượng Unikey để mở ứng dụng lên sau đó kích vào “Công cụ…[CS+F6]”. Hoặc bạn cũng có thể mờ ứng dụng này bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6.

Mở ứng dụng Unikey
Mở ứng dụng Unikey

Bước 3: Bạn sẽ thấy cửa sổ Unikey Toolkit xuất hiện, bạn kích vào chọn “Loại bỏ dấu” rồi nhấn vào “Chuyển mã”

Kích vào chọn “Loại bỏ dấu” rồi nhấn vào “Chuyển mã”
Kích vào chọn “Loại bỏ dấu” rồi nhấn vào “Chuyển mã”

Lưu  ý: Bảng mã nhất định phải để mã nguồn là Unicode và mã đích là TCVN3(ABC), nếu như không bạn phải nhấn vào “Đảo bảng mã” trước khi ấn vào “Chuyển mã”
Bước 4: Sau khi thực hiện xong bạn cần chờ một vài phút khi chương trình hiện ra bảng thông báo “Successfully converted RTF clipboard” như hình bên dưới thì bạn kích vào nút “OK” để có thể đóng chúng lại.
Bước 5: Để tiếp tục bạn cần mở một bản Word mới bằng phương pháp chọn New từ thanh công cụ.

Chọn New từ thanh công cụ.
Chọn New từ thanh công cụ.

Bước 6: Cuối cùng bạn phải chuột rồi sau đó nhấn vào chọn Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl +V đoạn văn bản đó vào và sẽ đạt được kết quả như ý muốn.

kết quả của việc chuyển đổi
kết quả của việc chuyển đổi

Việc chuyển một văn bản từ có dấu sang không dấu bằng chương trình Unikey đã hoàn tất rồi đấy. Đơn giản phải không nào? Tiện ích này sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm thật tuyệt vời và mới lạ. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích được cho các bạn . Hãy chia sẻ đến bạn bè để tất cả có những trải nghiệm thật tuyệt vời với thủ thuật này nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công !.

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.