USB bị ẩn file khôi phục lại như thế nào?

Rate this post
Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị ẩn trên USB, cách phục hồi dữ liệu trên USB khi bị virus ẩn, mẹo khôi phục dữ liệu trên máy tính nhanh chóng.

USB hay thẻ nhớ của bạn bị virus khiến cho các file dữ liệu trong đó bị ẩn đi. Sau khi bạn sử dụng các trình duyệt hoặc phần mềm để diệt hết virus thì việc bạn cần làm ngay lúc này là hiện các file ẩn trong USB để lấy lại dữ liệu.

USB bị ẩn file khôi phục lại như thế nào?

USB bị ẩn file khôi phục lại như thế nào?

Có một số phần mềm diệt virus có tính năng hiển thị lại file sau khi quét virus, nhưng cũng có những phần mềm không hiển thị lại file. Vậy làm thế nào để khôi phục lại các file dữ liệu bị ẩn? Để giải đáp được vấn đề này thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân chính khiến các file trong USB hoặc thẻ nhớ của bạn bị ẩn đi có thể là do virus làm ẩn đi các file đó. Vậy để khôi phục USB bị ẩn file thì phải thực hiện qua những bước nào?

Hướng dẫn phục hồi file bị ẩn trên USB, thẻ nhớ

Bước 1: Mở chương trình CMD bằng cách click vào nút Start sau đó gõ vào ô search program and files cmd rồi nhấn Enter.

Mở chương trình cmd

Mở chương trình cmd

Bước 2: Sau khi cửa sổ cmd hiện ra thì bạn gõ vào đó tên ổ USB của mình rồi chọn Enter. Ví dụ như ổ USB của bạn là ổ F thì lúc này bạn sẽ gõ vào đó là F:

Gõ tên cửa sổ USB khi cửa sổ cmd hiện ra

Gõ tên cửa sổ USB khi cửa sổ cmd hiện ra

Bước 3: Gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và ấn Enter. Lúc này, đợi cho chương trình chạy xong là được.

Gõ lệnh để lấy lại file bị ẩn

Gõ lệnh để lấy lại file bị ẩn

Chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản như chúng tôi chia sẻ ở trên thì chắc hẳn là các bạn sẽ dễ dàng khôi phục được các file ẩn trên USB hoặc là thẻ nhớ mà không cần phải dùng đến bất cứ phần mềm nào. Và các bạn cần phải chú ý rằng các file dữ liệu trên USB hoặc thẻ nhớ bị ẩn đi nguyên nhân chính là do virus nên các bạn cần phải diệt virus để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên USB an toàn và nguyên vẹn. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!