WampServer

Rate this post

WampServer – Server web trên máy tính

WampServer được biết đến là một tiện ích giúp tạo môi trường server cho máy tính vad tạo ra các ứng dụng web với PHP, Apache2 và cơ sở dữ liệu MySQL.

WampServer

Phần mềm WampServer – Tạo môi trường server cho máy tính

WampServer được biết đến là một hình thức Client Server được dùng để hỗ trợ trong việc lập trình Web động, trợ giúp cho những người đam mê lập trình website có một tài liệu đầy đủ để thiết kế những mẫu website theo phong cách và sở thích cá nhân. Thành phần của phần mềm này bao gồm MySQL, PHP / Perl / Python  Windows, Apache có thể hoạt động trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows.

WampServer - MySQL Menu

WampServer – MySQL Menu

Tính năng mới WampServer phiên bản 2.5

Nâng cao phát triển website, tạo ra các ứng dụng web với PHP, Apache2 và cơ sở dữ liệu MySQL

Phần mềm cung cấp các bộ công cụ gồm Apache là phần mềm máy chủ Website; PHP là Ngôn ngữ lập trình theo dạng Script, chạy trên máy chủ đồng thời trả về mã HTML cho trình duyệt và MySQL làcơ sở dữ liệu cơ bản để tạo các website động.

Phiên bản mới nhất của phần mềm tạo môi trường server cho máy tính này cũng bao gồm  XDC, Xdebug, SQLBuddy, phpMyAdmin và webGrind. Chính những chức năng này giúp người dùng quản trị nội dung Website được tốt hơn.

Tính năng Wampserver

Hỗ trợ cài đặt dữ liệu thiết kế web.

Phần mềm sẽ hỗ trợ cài đặt Apache, PHP và MySQL lên hệ thống máy chủ của người sử dụng. Phần mềm này sẽ đơn giản hóa mọi tác vụ quản lý dịch vụ vào khay hệ thống giúp cho việc quản lý server của bạn trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. Bạn được phép phát triển Website động với máy chủ Apache, ngôn ngữ lập trình PHP, và cơ sở dữ liệu MySQL. Ngoài ra, PHPMyAdmin giúp bạn kiểm soát các cơ sở dữ liệu MySQL tốt hơn.

Quản lý hệ thống chủ.

Cho phép bạn quản lý tách biệt cả hai máy chủ để bắt đầu/khởi động lại hoặc tắt máy chủ của bạn. Hơn thế nữa, người dùng cũng được phép thêm hoặc loại bỏ các mô-đul Apache, ẩn danh hoặc mở rộng PHP bằng cách sử dụng trình đơn. Ứng dụng này có thể hoạt động với chế độ trực tuyến hoặc offline để chia sẻ các website của bạn khi kết nối Internet.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm.

Phần mềm được cài đặt và kích hoạt dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Phần mềm này cũng có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành Windows. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như các chi phí để lắp đặt và triển khai.