Xlpd

Rate this post

Xlpd – Công cụ quản lý in ấn từ xa

Xlpd là phần mềm giúp bạn quản lý việc in ấn từ xa cho windows, nhiệm vụ của nó là nhận lệnh in từ các máy chủ từ xa sau đó sử dụng giao thức LPD và gửi lệnh in tới máy tính, vì thế bạn có thể in các tài liệu đang để trên máy chủ UNIX, Linux từ xa ngay trên máy tính của mình.

LPD đã được các giao thức in tiêu chuẩn trong hệ điều hành bao gồm UNIX, Solaris, và Linux vì thế không cần thiết lập từ xa, đây là giải pháp in linh hoạt có thể sử dụng như một LPD đơn giản cho một máy tính cá nhân hoặc như một máy chủ tập trung trong các công ty để quản lý một só lượng lớn các công việc in ấn, ngoài ra nó có thể làm việc với Xmanager và Xshell để in các tập tin bạn đang làm việc trên trong thời gian thực.

Giao diện phần mềm XLPD

Giao diện phần mềm XLPD

Ứng dụng sẽ giúp bạn in tập tin từ xa ngay trên mãy tính của mình mà không phải tải về máy, khi kết nối với các hệ điều hành như UNIX, Linux từ xa thông qua Xmanager hay Xshell thì bạn đã có thể in tài liệu từ xa bằng cách chỉ cần nhấn nút in trên ứng dụng hoặc nhập vào lệnh in. Để in tài liệu từ máy tính ở xa bạn cần phải cài đặt phần mềm vào máy đó sau đó gửi tài liệu trực tiếp đến đó để in mà không cần phải cài đặt ứng dụng trên máy tính từ xa để mở tệp phục vụ cho việc in ấn. Bằng cách này bạn sẽ lược bỏ đi giai đoạn truyền tải tệp tin góp phần đảm bảo dữ liệu an toàn, giảm nguy cơ bị mất dữ liệu quan trọng.

Chương trình giúp bạn lưu các công việc in theo yêu cầu trong những hàng đợi in tương ứng của chúng, bạn có thể thiết lập cài đặt riêng trên mỗi hàng đợi, vì lịch sử in chi tiết được lưu lại và ghi tất cả công việc in cũng như các lỗi phát sinh nên bạn có thể kiểm soát việc in ấn nhiều hơn.

Phần mềm Xlpd có tùy chọn xem trước các công việc in trước khi thực sự in tài liệu hỗ trợ ngôn ngữ in bởi các máy in hiện nay là  PS và PCL, các công việc in sẽ được chuyển đổi sang định dạng PDF và có thể mở trong trình xem PDF yêu thích trước khi in. Đồng thời, gửi email thông báo đến địa chỉ được chỉ định khi một vấn đề được phát hiện từ đó quản trị viên có thể nhanh chóng biết được để sửa chữa các vấn đề và tránh sự chậm trễ.

Được tích hợp chức năng live Update vì thế người dùng có thể kiểm tra phiên bản mới và ứng dụng sẽ tự động nhắc nhở người dùng khi có bản nâng cấp mới giúp việc cập nhật trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, nó chạy như một ứng dụng độc lập trên máy. Nếu bạn chạy Xlpd như Windows Service, bạn sẽ không cần khởi động Xlpd sau khi bật máy tính, đây là tính năng tuyệt vời tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người dùng.

Chức năng tìm kiếm sẽ giúp bạn xử lý được công việc hiệu quả hơn với hàng trăm yêu cầu in bạn sẽ tìm thấy yêu cầu cụ thể mà không tốn nhiều thời gian, công sức để thiết lập việc in ấn ngay lập tức, việc này cũng giúp được  những văn bản ưu tiên in hơn trong hàng đợi hơn là việc dò một cách thủ công.

Thiết lập các lệnh in từ xa trên phần mềm Xlpd

Thiết lập các lệnh in từ xa trên phần mềm Xlpd

Tính năng chính của ứng dụng in từ xa Xlpd

 • Xem trước tài liệu và công việc trước khi in.
 • Gửi mail cảnh báo khi xuất hiện lỗi.
 • Hỗ trợ cả IPv4 và IPv6.
 • Hỗ trợ cài đặt chạy như một Windows Service.
 • Tím kiếm tài liệu in
 • Lưu lịch sử in.

Đánh giá ưu nhược điểm của phần mềm Xlpd

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Quản lý công việc in một cách trực quan.

Nhược điểm:

 • Hạn chế ngôn ngữ.

Cài đặt máy in từ xa cho Xlpd

Cài đặt máy in từ xa cho Xlpd

Yêu cầu hệ thống cài đặt phần mềm Xlpd

 • Hệ điều hành: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8.1, Windows 7, Windows Server 2008 Service Pack 1, Windows Server 2012, Windows Vista Service Pack 1, Windows XP SP3, Windows Server 2003 Service Pack 2.
 • RAM: 512 MB
 • Dung lượng ổ cứng trống: 100 MB.

Để tập trung cho công việc in ấn nhận được từ máy chủ từ xa thông qua giao thức LPD, đồng thời chuyển trực tiếp tới máy in nội bộ để rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Hãy tải phần mềm Xlpd về máy và cài đặt ngay, ngoài ra, bạn có thể tham khảo Newt Professional là phần mềm hệ thống sử dụng để kiểm kê cập nhật thông tin cho hệ điều hành.