Xóa dữ liệu Jump List ở trên Windows 10

Rate this post
Mẹo xóa nhanh dữ liệu Jump List ở trên máy tính, hướng dẫn xóa Jump List ở trên Windows 10 cực nhanh chóng và đơn giản.

Jump List là tính năng nổi bật và tiện ích có ở trên Windows 10. Tuy nhiên khi mục này chứa nhiều file thì sẽ dẫn đến tình trạng phần mềm dày đặc.

Thực hiện xóa Jump List

Thực hiện xóa Jump List

Để tránh được tình trạng mà chiếm quá nhiều không gian, diện tích ở trên màn hình Desktop Windows 10 thì ta có thể thực hiện xóa dữ liệu Jump List. Với việc thực hiện này bạn còn có thể tạo thêm được không gian lưu trữ cho những Item khác phục vụ công việc khi truy cập nhanh nhất. Ngoài ra nếu chúng ta muốn thay đổi kích thước của thanh Taskbar mở rộng không gian Jump List thì sẽ làm thu nhỏ  không gian chung của Desktop. Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mở rộng không gian trên Windows bằng cách hiệu quả nhất.

Bước thực hiện xóa Jump List

Bước thực hiện xóa Jump List

Cách xóa dữ liệu Jump List ở trên Windows 10:

Bước 1:

Đầu tiên bạn sẽ nhấp chuột phải trên thanh Taskbar ở màn hình laptop, máy tính. Lúc này bạn sẽ chọn vào mục Settings thực hiện mở nhanh tùy chỉnh Taskbar. Bước thực hiện này áp dụng cho những ai sử dụng hệ điều hành Windows 10 Anniversary. Còn Windows 10 thì chỉ cần nhấp chuột phải ở Desktop rồi chọn Personalize.

Bước 2:

Ở trong giao diện của mục Personalization bạn sẽ chọn tiếp vào mục Start.

Bước 3:

Tiếp tục bạn sẽ tìm tới mục Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar. Ở tại đây bạn sẽ thực hiện thao tác chuyển gạt nút Off sang On. Việc này nhằm kích hoạt những tính năng hiển thị ở mục trong Jump List ở trên Start và Taskbar.

Ngay sau khi bạn tích gạt chuyển chế độ sang thì bạn sẽ thấy Jump List  của bạn đã được dọn dẹp, sạch hơn rất nhiều. Khi bạn nhấp chuột phải trực tiếp lên trên ứng dụng bất kỳ nào đó. Bạn sẽ không thấy những biểu tượng mục mà mình đã truy cập nữa.

Như vậy bạn vừa thực hiện xóa dữ liệu hay xóa lịch sử trên Jump List thành công. Mặc dù vậy thì bạn cần phải nhớ rằng sau khi tắt tính năng này bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ file hay trang web nào mới mở. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ càng đến những lợi ích cũng như khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện xóa dữ liệu Jump List ở trên Windows 10.

Tóm lại bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến toàn thể người dùng Windows 10, Windows 10 Anniversary cách xóa dữ liệu Jump List dễ dàng, giúp mở rộng màn hình Desktop đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thủ thuật sử dụng máy tính hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công.