Xóa dữ liệu web trên Google Chrome

Rate this post
Việc xóa dữ liệu web trên google Chrome vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm giúp bạn dọn dẹp dữ liệu và tăng tốc độ duyệt web.

Việc xóa dữ liệu web trên google Chrome vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm giúp bạn dọn dẹp dữ liệu và tăng tốc độ duyệt web của ứng dụng này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách xóa bỏ dữ liệu nhanh chóng và an toàn.

Là một trong những trình duyệt web được giới chuyên môn và người sử dụng đánh giá cao, Google Chrome luôn cập nhật những phiên bản và tính năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Không chỉ lướt web nhẹ nhàng, nhanh chóng, phần mềm này còn thể hiện những tính năng đạt chuẩn quốc tế.

xóa dữ liệu web trên Google Chrome

Việc xóa dữ liệu web trên Google Chrome cần thiết để tăng tốc độ duyệt web

Tính năng nổi trội của Google Chrome

  • Tốc độ cực nhanh: Điều này đã được thể hiện qua việc khởi chạy, truy cập web, tìm kiếm và điều hướng.
  • Tính năng đơn giản: Mọi cửa sổ trình duyệt đều có thông tin đơn giản, sắp xếp hợp lý.
  • Duy trì tính bảo mật: So với các trình duyệt khác, Google Chrome mang tính bảo mật cao hơn. Ứng dụng này chống phần mềm độc hại, lừa đảo và luôn cập nhật tính năng tuyệt vời này.
  • Khả năng riêng tư: Những thông tin cá nhân như mật khẩu,…chỉ được phép cung cấp khi có sự đồng ý của bạn.

Sự cần thiết của việc xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome

  • Bất cứ trình duyệt web nào sau một thời gian sử dụng đều cảm thấy hoạt động nặng nề, trì trệ và tốc độ duyệt web thấp.
  • Điều này xuất phát từ kho dữ liệu duyệt web tồn đọng lâu
  • Chính vì vậy, bạn cần tiến hành việc dọn dữ liệu tại lịch sử duyệt web, các đường dẫn tải về để tăng tốc độ duyệt web tối ưu.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt web Google Chrome lên. Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn và chọn xóa dữ liệu duyệt . Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl  +Shift + Del để thực hiện thao tác này.

Bước 3: Xuất hiện hộp hội thoại xóa dữ liệu duyêt web. Bạn nhấn vào mũi tên quay xuống và lựa chọn các khoảng thời gian cần xóa dữ liệu như: ngày, giờ, tuần, 4 tuần, mọi thứ.

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn các tùy chọn mà bạn muốn xóa như lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, mật khẩu, dữ liệu lưu trữ trên máy,…..Bạn lựa chọn và nhấn vào mục xóa dữ liệu duyệt web.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có được quá trình xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome nhanh chóng và hiệu quả. Các thao tác này sẽ mang đến cho bạn một công cụ lướt web tốc độ cao, êm ái và bạn sẽ chẳng lo về quá trình bị dán đoạn khi đang truy cập web.