Xóa gạch chân và sóng đỏ và xanh dưới chữ trong Word

Rate this post
Khi bạn tạo một văn bản thì bạn hay bắt gặp những dấu gạch chân màu đỏ và xanh bên dưới các dòng chữ, điều này làm cho bạn khá phiền toái và khóa chịu.

Khi bạn tạo một văn bản thì bạn hay bắt gặp những dấu gạch chân màu đỏ và xanh bên dưới các dòng chữ, điều này làm cho bạn khá phiền toái và khóa chịu. Nhất là khi bạn mới phải cài lại bộ Microsoft Office, để xóa được dấu gạch chân đi cũng khá là đơn giản bạn có thể theo dõi bài viết sau của taichua.com nhé.

Việc bạn sử dụng văn bản Word khá thường xuyên đồng thời bạn cũng khá là khó chịu khi lúc nào cũng bắt gặp những dấu gạch chân xanh và đỏ trong văn bản của bạn, nó dễ gây cho bạn cảm giác khó chịu ức chế và muốn xóa bỏ nó. Sau bài viết này mình tin bạn sẽ không còn khó chịu hay phải nhìn thấy chúng nữa.

Việc xuất hiện dấu gạch chân thường xảy ta khi bạn mới cài lại phiên bản word bởi hầu hết các bản word từ 2007 đến 2013 đều gặp lỗi này cả.

hướng dẫn xóa gạch chân trong word

Hình ảnh word bị lỗi dấu gạch chân

Bạn có thắc mắc tại sao lại bị lỗi gạch chân như vậy không hay do bản Word của bạn có vấn đề?

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng trong bộ Microsoft word, cho phép phát hiện chỗ mà bạn viết sai chính tả hoặc là sau ngữ pháp. Khi bạn gõ thì bộ word của bạn sẽ kiểm tra giúp bạn lỗi sai chính tả nằm ở đâu nếu sai thì nó sẽ xuất hiện dấu gạch chân để nhắc nhở bạn nhưng vì bộ word kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ Tiếng Anh mà trong khi đó chúng ta lại gõ Tiếng Việt nên việc bị hiểu nhầm là điều đương nhiên. Nên bất kì từ nào chúng ta gõ đều bị gạch chân đỏ phía dưới ngoại trừ Tiếng Anh.

Qua việc giải thích trên thì chắc hẳn bạn đã biết là lỗi gạch chân không phải là do bản Word của mình bị lỗi rồi, để khắc phục tình trạng đó bạn chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi là các dấu gạch chân sẽ bị biến mất.

Hướng dẫn xóa gạch chân trong Word 2003, 2007, 2013

  1. Với Word 2007

Kích chuột vào nút Office Button, sau đó chọn biểu tượng Word Options.

xóa gạch chân trong word 2007 - bước 1

Lựa chọn nút và biểu tượng

Hộp thoại  của Word Options hiện ra, bạn chọn mục Proofing bên phía menu trái, sau đó bạn bỏ chọn các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word rồi nhấn OK để hoàn tất quá trình.

xóa gạch chân trong word 2007 - bước 2

Tắt tính năng kiểm tra chính tả

Kết quả sau khi bạn loại bỏ lỗi gạch chân trong Word

xóa gạch chân trong word 2007 - bước 3

Giao diện sau khi loại bỏ tính năng

 

  1. Với Word 2010

Bạn vào File chọn Option, cửa sổ Word Option hiện ra:

xóa gạch chân trong word 2010 - bước 1

Mở mục tắt tính năng

Chọn mục Proofing và tiến hành bỏ chọn các mục như hình dưới, sau đó nhấn OK.

xóa gạch chân trong word 2010 - bước 2

Tiến hành chọn mục tắt tính năng

  1. Với Word 2013

Bạn kích chuột vào mục menu File, sẽ xuất hiện danh sách chức năng, bạn chọn Options.

xóa gạch chân trong word 2013 - bước 1

Danh sách chức năng

Cửa sổ của Word Option hiện ra, bạn nhấp vào mục Proofing ở dãy menu phía bên trái sau đó bỏ chọn các mục ở When correcting spelling and grammar in Word như hình bên dưới, nhấn OK để kết thúc.

xóa gạch chân trong word 2013 - bước 2

Chọn chức năng tắt kiểm tra chính tả

 

  1. Với Word 2003

Để xóa được các dòng gạch chân, vào thẻ Tool và chọn Option… trong danh sách tùy chọn hiển thị.

xóa gạch chân trong word 2003 - bước 1

Danh sách tùy chọn hiển thị

Khi hộp thoại Option hiện ra. Bạn chọn tab Spelling & Grammar,  rồi sau đó bạn bỏ chọn các tùy chọn của nhóm Grammar như hình dưới:

xóa gạch chân trong word 2003 - bước 2

Hộp thoại hiển thị

Click vào OK để hoàn thành

Như vậy, việc xóa gạch chân trong word sẽ giúp bạn dễ dàng xem và thao tác vô cùng hiệu quả trên những tập tin này. Ngoài ra, nếu dùng Word 2010, bạn có thêt tham khảo thêm làm thế nào có thể tạo dòng chấm trong Word 2010 để bài word phong phú hơn.