Xóa Text boundaries trong Word

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe nói đến chế độ Textboundaries chưa ? Đây là một chế độ tạo đường viền bao quanh một văn bản, là một đường viền được Microsoft quy định trong khung soạn thảo của Word. Tại các phiên bản mới như word 2010 hay 2013 đã bị loại bỏ rồi còn phiên bản cũ hơn như 2003 dường như là vẫn còn lưu lại trên máy tính của bạn khi bạn cài chúng. Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ chúng đi thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Text boundaries giúp người sử dụng có thể căn lề một cách khá dễ dàng trong việc soạn thảo văn bản, nhưng mà đối với một văn bản có độ rộng lớn thì chức năng này đúng là trở nên vô nghĩa. Ngoài ra, sự hiện diện có nó có vẻ không phù hợp lắm nếu như bạn đề cao sự tập trung khi bạn soạn thảo một văn bản.

Hướng dẫn xóa Text boundaries trong Word

1. Nếu máy tính của bạn đã cài một trong 3 phiên bản từ office  2007 đến office 2013 thì bạn làm theo bước sau:

Bước 1:  Bạn tiến hành mở Word lên, tiếp sau đó bạn vào mục Word Options, mở đến Advanced  rồi đến Show document content

Xóa Text boundaries trong Word

Mở mục Show document content

Bước 2: Sau khi bạn mở xong Show document content bạn tìm mục Show text boundaries rồi bỏ tích ở ô Showtextboundaries đó đi là được.

2. Đối với phiên bản cũ hơn là 2003 thì bạn làm theo những bước sau.

Bước 1: Bạn cũng tiến hành mở Word lên, sau đó bạn vào mục Tool của nó rồi tìm đến phần Options.

Xóa Text boundaries trong Word

Tìm đến mục Options.

Bước 2: Bạn tiến hành tìm mục Textboundaries ở tab View, bạn tiến hành bỏ tích ở mục đó đi là được.

Xóa Text boundaries trong Word

Bỏ tích ở mục Text boundaries

Sau khi bạn Xóa Text boundaries trong Word đi, khi bạn soạn thảo bạn sẽ thấy khung soạn thảo được gọn đi khá là nhiều.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn tắt chế độ Text boundaries ở hai loại phiên bản khá là dễ dàng thao tác cũng ít, bạn hoàn toàn có thể làm được. Khi tắt chế độ Text boundaries nó sẽ khiến cho văn bản của bạn khá bắt mắt không bị rối, thoát khỏi cảnh bị gây nhiễu bởi các đường viền trong Word. Ngoài ra bạn cũng có thể xóa được đường viền bao quanh Text box khi bạn gặp trường hợp này, bạn có thể tham khảo tại taichua.com nhé.