Xuống dòng và ngắt dòng trong Excel 2003

Rate this post
Nếu như trong văn bản Word khi muốn ngắt dòng ở đâu thì chỉ cần đặt con trỏ chuột vào đó và ấn Enter, nhưng trong Microsoft Excel thì bạn không thể áp dụng theo cách này.

Hướng dẫn cách xuống dòng và ngắt dòng trong excel

Nếu như trong văn bản Word khi muốn ngắt dòng ở đâu thì chỉ cần đặt con trỏ chuột vào đó và ấn Enter. Nhưng trong Microsoft Excel thì bạn không thể áp dụng theo cách này.

Xuống dòng và ngắt dòng trong excel

Vậy làm thế nào để xuống dòng và ngắt dòng trong Excel? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi cách làm dưới đây bạn nhé. Khi muốn xuống dòng và ngắt dòng, bạn chỉ việc ấn đúp chuột vào vị trí cần xuống dòng trong ô. Sau đó ấn tiếp tổ hợp phím: Alt + Enter mà thôi. Khi đó, nó sẽ giúp xuống dòng đúng vị trí mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn ngắt dòng tự động thì hãy làm theo cách bên dưới.

  • Xuống dòng và ngắt dòng trong excel đối với Excel 2003

Bạn cần thao tác các bước sau:

Bước 1: Ấn chuột phải vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính của Excel và chọn Format Cells.

Xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2003 - bước 1

Bước 2: Thực hiện việc ngắt dòng trong một ô Excel.

Khi cửa sổ Format Cells mở ra, bạn ấn chọn vào tab Alignment (căn chỉnh) và tiến hành đánh dấu vào ô vuông trước từ Wrap text ( Ngắt dòng). Cuối cùng ấn OK để kết thúc thao tác.

Xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2003 - bước 2

  • Xuống dòng và ngắt dòng trong excel đối với Excel 2007

Cũng giống như Excel 2003, bạn ân chuột vào ô cần ngắt dòng, sau đó ấn chuột vào biểu tượng Wrap Text trong tab Home (như hình dưới). Lúc này, dữ liệu trong ô Excel sẽ tự động xuống dòng cho bạn.

Xuống dòng và ngắt dòng trong excel 2007

Bạn đã biết cách ngắt dòng và xuống dòng phải không? Với thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi làm việc với Excel rồi đấy.