5 phần mềm giảm dung lượng ảnh hữu ích

Rate this post
Phần mềm giảm dung lượng ảnh dưới đây sẽ giúp cho bạn giảm được dung lượng ảnh để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tải ảnh lên trang web.

Việc giảm dung lượng ảnh giúp cho bạn có được một bức ảnh có dung lượng nhỏ, thích hợp với việc lưu trữ và đặc biệt là tải lên các website trực tuyến. Phần mềm giảm dung lượng ảnh dưới đây sẽ giúp cho bạn giảm được dung lượng ảnh để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tải ảnh lên trang web.

5 phần mềm giảm dung lượng ảnh hữu ích

5 phần mềm giảm dung lượng ảnh hữu ích

Việc giảm dung lượng của ảnh mà  không bị giảm chất lượng hình ảnh thì trước đây là việc khá khó khăn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì nhiều phần mềm giảm dung lượng  hình ảnh ra đời hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc này. Với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về phần mềm giảm dung lượng ảnh tiện dụng nhất.

1. Caesium

Caesium là tiện ích giảm dung lượng ảnh bên cạnh tính năng đổi kích thước ảnh. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để nén các hình ảnh, thu nhỏ ảnh lên đến 95% mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh và độ phân giải không hề kém đi. 

Điểm nổi bật của phần mềm này chính là khả năng giảm dung lượng ảnh hàng loạt. Bạn chỉ cần chọn tất cả ảnh trong thư mục cần thu nhỏ vào cửa sổ Caesium hoặc dùng phương pháp kéo thả chúng vào là được.

Caesium

Phần mềm giảm dung lượng ảnh Caesium

2. Riot

Riot là phần mềm hỗ trợ nén, giảm dung lượng ảnh được xuất bản bởi nhà phát hành Lucian Sabo. Sử dụng Riot bạn có thể thiết lập chế độ tự động nén, tói ưu hình ảnh mà chất lượng ảnh đầu ra không bị giảm so với ảnh gốc. Phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều định dạng ảnh đầu vào và đầu ra nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tối ưu bất kỳ bức ảnh nào mà mình muốn. Khi quá trình nén ảnh kết thúc thì tại giao diện chương trình sẽ hiển thị hai hình ảnh mới và cũ cho bạn so sánh.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh Riot

Phầm mềm giảm dung lượng ảnh Riot

3. IrfanView

IrfanView là chương trình xem ảnh tự động gọn nhẹ và hiệu quả giúp cho bạn có thể xem hình ảnh của các định dạng phổ biến hiện nay một cách dễ dàng nhất. Chương trình này được sử dụng trong hệ điều hành của Microsoft Windows. Với phần mềm IrfanView hình ảnh trình chiếu được giữ nguyên và đảm bảo chất lượng khi trình chiếu. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp nhiều phím tắt giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh IrfanView

Phần mềm giảm dung lượng ảnh IrfanView

4. Light Image Resizer

Light Image Resizer là tiện ích thay đổi kích thước tối ưu hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng phầm mềm này để thao tác với nhiều file ảnh trên các định dạng khác nhau. Phần mềm này còn cung cấp những tính năng chỉnh sửa ảnh chèn chú thích, thêm khung hình, đường viền thay đổi độ phần giải,…

Phần mềm giảm dung lượng ảnh Light Image Resizer

Phần mềm giảm dung lượng ảnh Light Image Resizer

5. High Quality Photo Resizer

High Quality Photo Resizer là phần mềm giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất hiện nay, chương trình cho phép bạn có thể xem và chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn có thể xem hình ảnh ở nhiều chế độ to nhỏ khác nhau mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh. Ngoài ra với phần mềm này bạn còn có thể nén hay tối ưu hình ảnh để lưu trữ dễ dàng trên ổ cứng hay chia sẻ trên Internet.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh High Quality Photo Resizer

Phần mềm giảm dung lượng ảnh High Quality Photo Resizer

Với 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh trên thì việc đổi kích thước hình ảnh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt phần mềm hỗ trợ giảm dung lượng ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh, đem lại tiện ích cho người sử dụng. Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm nén ảnh hàng loạt hay hỗ trợ tốt nhất cho việc biên tập ảnh của bạn.