Bật mí cách ghép ảnh Photoshop trên máy tính.

Rate this post

Việc ghép ảnh photoshop được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong thời gian trở lại đây. Thông qua những bức ảnh có sẵn, bạn có thể cắt và ghép ảnh dễ dàng để có được bức ảnh độc đáo, sáng tạo, truyền đạt được nội dung ấn tượng. Bạn hãy cùng taichua.com khám phá cách ghép ảnh Photoshop trên máy tính thông qua bài viết này nhé!

Việc thực hiên ứng dụng ghép ảnh có trên rất nhiều phần mềm khác nhau như Fotor, PhotoScape,…Thế nhưng, Photoshop nổi bật hơn cả về việc tạo khung hình theo nhu cầu thay vì các khung hình có sẵn trong các phần mềm khác. Việc ghép ảnh không được thực hiện trong một phương pháp duy nhất mà đó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh khác nhau. Thông qua bài viết này, taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh photoshop đơn giản và hiệu quả nhanh nhất

Việc ghép ảnh photoshop được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong thời gian trở lại đây.

Ghép ảnh đơn giản với Photoshop

Cách ghép ảnh photoshop trên máy tính

  • Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Photoshop phiên bản mới nhất về máy tính.
  • Bước 2: Bạn mở 2 bức ảnh cần ghép trong Photoshop. Người dùng nên lựa chọn bức ảnh tương đồng nhau về màu sắc.
  • Bước 3: Bạn nhấn File và chọn New hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +N để tạo một file ảnh mới. Xuất hiện cửa sổ New, bạn chọn kích thước và background phù hợp và nhấn OK để lưu lại thiết lập.
  • Bước 4: Người dùng sử dụng công cụ Crop hoặc Marquee để cắt những góc ảnh mà bạn thấy thích thú hoặc hợp với bức ảnh nhất.

Các thao tác ghép ảnh Photoshop trên máy tính mang lại trải nghiệm thú vị cho nhiều người.

Các thao tác ghép ảnh Photoshop trên máy tính 

  • Bước 5: Di chuyển bức ảnh vào file mới bằng cách sử dụng công cụ Move Tool. Bạn đặt tên cho từng layer vừa di chuyển. Việc đặt từng layer sẽ liên quan đến sự hiển thị của từng bức ảnh. Điều đó có nghĩa layer nào ở trước thì bức ảnh sẽ hiển thị ở trên và ngược lại.
  • Bước 6: Lựa chọn chế độ hòa trộn 2 bức ảnh. Bạn chọn 1 trong 2 layer và nhấn chông cụ Rectangular Marquee và thiết lập thông số Feather theo góc cạnh của bức hình.
  • Bước 7: Sử dụng chuột để bao quanh góc ảnh muốn xóa trên layer vừa chọn và nhấn Delete để xóa. Bạn tiếp tục thao tác chọn vùng và xóa góc ảnh đến khi nào đạt kết quả. Click vào Ctrl +D để bỏ vùng không muốn xóa.
  • Bước 8: Nhấn tổ hợp phím Ctrl +Shift +E để lưu lại kết quả.

Bài viết trên đây gợi ý đến bạn cách ghép ảnh Photoshop trên máy tính bằng cách chọn và xóa các góc ảnh của một layer. Những trường hợp nhiều layer, bạn tiến hành các thao tác tương tự. Chúc bạn thực hiện thành công!