Tuyệt chiêu chỉnh sửa ảnh ngược sáng đơn giản bằng PhotoShop.

Rate this post

Trong quá trình chụp ảnh, bạn chắc chắn đã có lúc rất ưng ý về bố cục hình ảnh. Thế nhưng, bức ảnh đó lại bị đảo lộn về độ sáng. Bạn loay hoay mà chưa tìm được giải pháp? Taichua.com sẽ bật mí tuyệt chiêu chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng photoshop đơn giản và nhanh chóng.

Việc chính sửa ảnh ngược sáng bằng Photoshop sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh có độ sáng tối ưu

Chính sửa ảnh ngược sáng bằng Photoshop 

Những bức ảnh tự sướng cùng bạn bè, người thân trong mỗi chuyến du lịch hay bất cứ thời khắc nào, chúng ta đều muốn lưu giữ. Thế nhưng một trong những bức ảnh đó lại bị ngược sáng. Người sử dụng sẽ không thể thấy rõ khuôn mặt của từng người trong ảnh. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng Photoshop hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng Photoshop đơn giản

  • Bước 1: Bạn mở file ảnh cần chỉnh sửa ngược sáng, sau đó bấm ctrl +J để nhân đôi bức ảnh lên. Người dùng tiếp tục chọn chế độ hòa trộn Screen.
  • Bước 2: Nếu bức ảnh vừa thực hiện vẫn còn tối, bạn chọn Ctrl +J để gấp đôi layer cho đến khi có độ sáng vừa ý.

Các thao tác chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng photoshop đơn giản và thực hiện dễ dàng.

Khắc phục ảnh ngược sáng bằng photoshop

  • Bước 3: Tại thao tác này, bức ảnh của bạn sẽ có background dư sáng. Người dùng nhấp vào biểu tượng mask trên khung ảnh layer, rồi sử dụng công cụ brush tông màu chủ đạo là màu đen và tô lên background khu vực thừa sáng.
  • Bước 4: Bạn có thể đặt layer mask cho các layer bên dưới và tiếp tục tô màu nếu vẫn chưa vừa ý.
  • Bước 5: Bức ảnh hoàn thành và có độ sáng phù hợp.

Bài viết trên đây đã bật mí đến bạn tuyệt chiêu chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng photoshop đơn giản và hiệu quả. Người dùng đã nhanh chóng sở hữu những bức hình ưng ý và thú vị. Hãy truy cập website taichua.com để được tư vấn kỹ lưỡng về tính năng này của công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop. Chúc bạn thực hiện thành công!