Cách chỉnh lại phụ đề phim bị lệch, đồng bộ lại phụ đề

Rate this post

Việc chỉnh phụ đề sub khớp với phim sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình theo dõi phim, video. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ ở bài viết này bạn nhé.

Việc xem phim có phụ đề cũng giống với việc bạn hát Karaoke vậy. Việc phụ đề chạy không khớp thì chẳng khác nào bạn đang hát nhạc không lời vậy khiến bạn khó chịu. Khó chịu hơn nữa là những bộ phim có phụ đề hầu hết đều không phải ngôn ngữ của bạn. Vì thế nếu không đọc phụ đề, gần như bạn sẽ không hiểu gì cả. Vì thế mới vấn đến phụ đề sub khớp với phim, phía dưới.

Cách chỉnh lại phụ đề phim bị lệch, đồng bộ lại phụ đề

Bước 1: Bài viết này chúng tôi sử dụng KMPlayer để chỉnh phụ đề sub khớp với phim. Nếu bạn chưa có hãy download KMP về máy và cài đặt KMP nhé.

Bước 2: Bạn mở phim đề như thông thường. Hãy chú ý tới thời gian và cố gắng nghe xem câu cuối diễn viên nói là gì nhé.

Bước 3: Dùng phím Pause phim lại và vào Subtitles --> Subtitle Explorer (can edit) hoặc dùng đến tổ hợp phím Alt-Q để thay thế.

Chỉnh sửa phụ đề phim bằng KMPlayer

Chọn Subtitle Explorer

Bước 4: Hãy tìm đến câu nói của diễn viên khi nãy nghe được. Thường phụ đề chỉ lệch vài giây nên bạn có thể dễ dàng tìm được.

Chỉnh sửa phụ đề phim bằng KMPlayer

Chỉnh lại câu bạn nghe bị lệch

Bước 5: Tiến hành bấm vào nút S trên trình Explorer. Lúc này phim sẽ được đồng bộ lại với phụ đề rồi đó.

Chỉnh sửa phụ đề phim bằng KMPlayer

Tiến hành ấn S trên trình duyệt

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chỉnh phụ đề sub khớp với phim. Phương pháp này áp dụng với độ lệch tính bằng giây. Còn nếu phụ đề bị lệch quá xa thì khuyên bạn nên tải phụ đề khác để xem là cách giải quyết nhanh nhất.