Khám phá những tính năng vô cùng thú vị trên youtube

Rate this post

Youtube mạng chia sẻ trực tuyến lớn nhất hiện nay, ngoài chức năng chia sẻ những video hay và có ý nghĩa nó còn có khá nhiều tính năng hữu ích để có thể giúp cho trải nghiệm của người dùng hiệu quả hơn, tuy vậy vẫn có rất nhiều chức năng mà bạn ít khi để ý và khám phá. Hãy cùng khám phá những tính năng bổ ích của youtube qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lưu lại video để xem lại

Khi bạn xem một video nào đó cực hay mà muốn lưu lại đoạn video yêu thích để sau này có thể xem lại bằng việc click vào tùy chọn +Thêm vào (+Add to) ngay phía dưới màn hình phát video. Nếu như muốn xem những đoạn video mà bạn đã lưu lại xem sau, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Trình quản lí video tại danh sách sổ xuống phía dưới khi kích vào tên đăng nhập của bạn là được.

Những tính năng mới trên youtube

Những tính năng mới trên youtube

 

2. Quản lí danh sách video đã xem

Tính năng My Viewing History sẽ giúp bạn xem lại những video đã xem trước đó

Bạn click vào tùy chọn tại Trình quản lí video ở danh sách sổ xuống phía dưới khi kích vào tên đăng nhập của bạn. Ở đây, danh sách những video mà bạn từng thích, tìm kiếm… sẽ được hiển thị ra theo từng Danh sách rất khoa học và tiện lợi.

3. Thao tác nhanh hơn với phím tắt

YouTube sẽ cung cấp một số phím tắt hữu ích có khả năng giúp cho việc xem video tiện lợi hơn. Trong quá trình xem video, nếu muốn tạm dừng bạn kích chuột vào màn hình phát video, bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phím Space bar trên bàn phím như là một nút phát/tạm ngừng video

Những phím mũi tên trái và phải có công dụng như phím tắt có tác dụng giúp tua đi/tua lại video đang xem. Phím mũi tên lên và xuống lại hoạt động như phím tắt có khă năng giúp điều chỉnh âm lượng video đang xem.

Phím Home và end cũng là phím tắt sẽ giúp bạn trở về đầu hoặc cuối của đoạn video.

4. Tính năng Leanback

YouTube’s “Leanback” là tính năng có tác dụng giúp duyệt video YouTube dễ dàng hơn trên những thiết bị TV kết nối Internet.

Cho dù là phần để xem YouTube trên những loại TV kết nối internet nhưng dùng chế độ này trên máy tính cũng không phải là điều quá tệ. Với chế độ này bạn hoàn toàn có thể xem,hay tìm kiếm, và tạo playlist với một giao diện tuyệt đẹp ,rộng và không bị vướng víu bởi những thanh công cụ của trình duyệt trên máy tính.