Hướng dẫn sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen

Rate this post
Khi xem phim, nghe nhạc bằng công cụ VLC Media Player, đôi lúc bạn thấy xuất hiện các chấm đen trên màn hình mà không biết cách khắc phục ra sao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

Sư được nhiều người biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ xem phim, nghe nhạc trên máy tính tối ưu. Với nhiều tính năng nổi trội, VLC nhanh chóng đón nhận được sự quan tâm và sử dụng của hàng triệu người sử dụng. Ngoài ra, VLC là phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Thế nhưng, những bộ phim bạn tải về máy đôi khi thấy giao diện của công cụ này bị biến thành những chấm đen khiến người sử dụng khó chịu. Vậy, giải pháp trong trường hợp này như thế nào?

Việc hiển thị chấm đen không phải là do lỗi máy tính hay do ứng dụng. Điều này xuất phát từ sự vô tình thay đổi thông số hoặc chuyển đổi ngôn ngữ mà bạn không chú ý. Ngôn ngữ bạn lựa chọn không được hỗ trợ font trên máy tính nên văn bản không thể hiển thị.

Cách sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen được hiểu đơn giản là việc thiết lập ngôn ngữ cho VLC. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, bạn có thể tham khảo nội dung được đề cập dưới đây:

Sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen

Sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen

Thủ thuật sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen

Bước 1: Giao diện VLC vẫn còn hiển thị, bạn chọn Tools và nhấn Preferences. Trong trường hợp màn hình không nhìn thấy gì, bạn có thể thực hiện bằng cách Ctrl +P.

Chọn Tools -> Preferences

Chọn Tools -> Preferences

Bước 2: Tại giao diện Simple Preferences, bạn chọn mục Interface Settings hoặc nhấp chuột trái vào hiển thị màu xanh.

Bước 3: Hiển thị cửa sổ Auto, bạn nhấn vào lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Sau khi chọn xong, người sử dụng nhấn Save để lưu tùy chọn này.

Bước 4: Tắt phần mềm VLC và khởi động lại. Khi mở ứng dụng này lên, bạn sẽ thấy lỗi hiển thị chấm đen sẽ không còn.

Lưu ý: Việc khắc phục lỗi trên vẫn mang lại lo ngại cho người sử dụng, bạn có thể tiến hành cách giải quyết nhanh nhất đó là gỡ bỏ hoàn toàn VLC bằng Revo Uninstall để cài đặt bản VLC khác.

Việc sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen thật dễ dàng phải không nào? Giờ đây, bạn có thể tiếp tục sử dụng VLC Media Player để nghe nhạc và xem phim trên máy tính rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!