Cách đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8/S8 Plus

Rate this post
Bạn đã biết cách thay đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8 / S8 Plus chưa? Nếu chưa, hãy đọc qua bài viết này ngay nhé để tha hồ tùy chỉnh!

Như thường lệ, hãng smartphone đến từ Hàn Quốc Samsung luôn thiết lập chung cho bộ đôi Galaxy S8 / S8 Plus các option cơ bản nhất. Và tất nhiên những điều này không hẳn sẽ phù hợp với đại đa số người. Ví dụ như ở màn hình khóa, một vài người dùng có thể muốn dùng những phím tắt điện thoại khác hay thay ứng dụng máy ảnh thành một app khác. Do vậy, khả năng tùy biến giao diện là vô cùng cần thiết nếu Samsung muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Không mấy ngạc nhiên khi Galaxy S8 và S8 Plus đều sở hữu khả năng thay đổi những phím tắt này một cách dễ dàng.

Dưới đây là mẹo cực hay giúp bạn dễ dàng thay đổi phím tắt trên màn hình khóa S8 hay S8 Plus của bạn.

Mẹo thay đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8 / S8 Plus

Bước 1: Mở Cài đặt của Galaxy S8 từ ngăn kéo ứng dụng hoặc bằng cách nhấn vào icon bánh răng ở trên ngăn thông báo.

Cách đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8/S8 Plus - Mở cài đặt Galaxy S8

Cài đặt trên Galaxy S8

Bước 2: Đi vào tùy chọn Khóa màn hình và Bảo mật.

 Cách đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8/S8 Plus - Mở tùy chọn Khóa màn hình và Bảo mật

Tùy chọn Khóa màn hình và Bảo mật

Bước 3: Ở đây, bạn nhấn tiếp vào phần Phím tắt ứng dụng.

 Cách đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8/S8 Plus  - Truy cập Phím tắt ứng dụng

Tùy chọn Phím tắt ứng dụng

Bước 4: Tại cửa sổ mới này, những gì bạn cần làm là thay đổi những phím tắt sau thành những ứng dụng mà bạn muốn máy sử dụng trên màn hình khóa.

Cách đổi phím tắt ứng dụng màn hình khóa trên Galaxy S8/S8 Plus  - Tùy chỉnh phím tắt màn hình khóa trên Galaxy S8

Giao diện thay đổi phím tắt màn hình khóa trên Galaxy S8

Ngoài ra, bộ đôi Galaxy S8 / S8 Plus còn có những tính năng vô cùng thú vị sau nữa mà bạn nên biết:

Truy cập nhanh với cảm biến vân tay mới trên Galaxy S8 / S8 Plus

So với thế hệ tiền nhiệm, Galaxy S8 chuyển cảm biến vân tay ra mặt lưng, nhờ thế mà chiếc điện thoại di động này sở hữu thêm tính năng mới. Để kích hoạt, người sử dụng vào mục Cài đặt > Tính năng nâng cao > Cử chỉ cảm biến vân tay. Sau khi thiết lập, nếu bạn vuốt ngón tay qua cảm biến theo chiều từ trên xuống dưới thì Galaxy S8 sẽ mở thanh thông báo Notifications để bạn có thể bật, tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth… tùy ý bạn chọn.

Chụp ảnh dễ dàng nhờ nút bấm tùy chỉnh

Màn hình Infinity kéo dài, hai cạnh cong trong thiết kế của Galaxy S8 gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình cầm nắm và chụp ảnh. Để khắc phục, trong ứng dụng chụp ảnh, hãng smartphone xứ Hàn đã phát triển icon chụp ảnh có thể chuyển động tới bất cứ vị trí nào. Truy cập mục Cài đặt trong camera và click vào biểu tượng camera trôi nổi trên màn hình để mở tính năng này.

Như vậy các bạn đã biết cách tùy chỉnh phím tắt ứng dụng màn hình khóa S8 / S8 Plus. Từ nay trở về sau, mọi thao tác trên thiết bị sẽ vô cùng nhanh chóng rồi nhé. Bên cạnh đó mời bạn xem qua cách tìm lại điện thoại samsung bị mất với Find My Mobile. Chúc bạn thành công!