Cách kéo dài thời lượng pin iOS 11 siêu hay

Rate this post
Nếu bạn đang gặp phải vấn đề chiếc điện thoại iPhone mau hao pin, thì hãy đọc qua bài viết sau để biết cách kéo dài thời lượng pin trên iOS 11 một cách đáng kể nhé.

Hệ điều hành iOS 11 vừa được Táo khuyết tung ra vừa qua với nhiều tính năng update mới, tuy vậy mang một nhược điểm khá lớn là hao dung lượng pin. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách kéo dài thời lượng pin iOS 11.

Mẹo hay kéo dài thời lượng pin trên iOS 11

Đây chỉ là phiên bản Beta nhưng việc dung lượng pin sụt quá nhanh gây khó chịu cho người sử dụng. Hi vọng trong thời gian tới khi ra mắt chính thức Apple sẽ tung ra bản vá fix lỗi này của iOS 11.

Khởi động lại iPhone

Việc khởi động lại iPhone giúp giảm số ứng dụng chạy nền để tiết kiệm dung lượng pin trên hệ điều hành iOS 11. Nếu bạn nhận thấy viên pin sụt một cách chóng mặt trên máy của mình, hãy thử khởi động lại để giảm thiểu những ứng dụng nền, giúp tiết kiệm pin hơn.

Khởi động lại iPhone để tiết kiệm pin trên iOS 11

Khởi động lại iPhone

Bật chế độ máy bay khi không dùng mạng

Chế độ máy bay giúp tắt bớt các kết nối như WiFi và 3G. Do đó giúp kéo dài pin cho iPhone. Nếu không cần dùng đến kết nối mạng, bạn hãy bật chế độ máy bay lên nhé. Để kích hoạt, vuốt lên từ màn hình chính để mở Control Center và nhấp vào icon hình chiếc máy bay. Vậy là xong!

Tắt app đang đốt pin của máy quá nhiều trong trình quản lý pin của iOS 11

Để kiểm tra ứng dụng nào đang đốt nhiều pin của thiết bị, bạn có thể vào Settings > Battery > Battery Usage để xem danh sách những tiến trình và app đang chạy. Nếu không dùng ứng dụng nào bạn có thể tắt nó đi để kéo dài thời lượng pin cho iOS 11.

Cách kéo dài thời lượng pin iOS 11 siêu hay - Kiểm tra ứng dụng xài hao pin trên iOS 11

Trình quản lý pin ứng dụng trên iOS 11

Sử dụng chế độ Low Power Mode 

Để bật chế độ tiết kiện pin trên iOS 11 có tên Low Power Mode, bạn vào Settings > Low Power Mode và bật tính năng này lên. Người dùng cũng có tùy chọn thêm mục này vào Control center để bật lên cho tiện khi cần.

Tắt Widget để cải thiện thời lượng dung lượng pin trên iOS 11

Widget thường xuất hiện ở tất cả nơi trên điện thoại di động, kể cả iPhone. Vì vậy chúng ngốn hầu hết pin của bạn, Để tắt chúng đi nếu không xài, bạn thực hiện thao tác sau: Ở màn hình chính > vuốt sang bên phải > trượt xuống cuối cùng > nhấp chỉnh sửa. Người dùng sẽ thấy một loạt những ứng dụng đang chạy widget. Để loại bỏ một trong số đó bạn hãy nhấp vào dấu tròn và nhấn remove. Điều này sẽ kéo dài pin đáng kể cho iOS 11.

Tắt Widget để kéo dài thời lượng dung lượng pin trên iOS 11

Control Center mới trên iOS 11

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho iOS 11. Bên cạnh đó mời bạn đọc qua cách tắt tự động update iOS cho iPhone. Chúc bạn thành công!