Cách làm báo tường 20/11 ý nghĩa

Rate this post
Cách làm báo tường 20/11 dưới đây sẽ giúp cho báo tường chủ đề 20/11 của bạn thêm ấn tượng và hấp dẫn, sẽ là món quà đầy ý nghĩa gửi đến cho các thầy cô. 

Làm báo tường là cách bạn trang chí cho một tờ A0 theo chủ đề được giao một cách đẹp mắt và ý nghĩa nhất. Cách làm báo tường đẹp dưới đây sẽ giúp cho báo tường chủ đề 20/11 của bạn thêm ấn tượng và hấp dẫn, sẽ là món quà đầy ý nghĩa gửi đến cho các thầy cô. 

Cách làm báo tường 20/11 ý nghĩa

Cách làm báo tường 20/11 ý nghĩa

Làm báo tường được coi là một phong trào hấp dẫn nhiều bạn học sinh để có được món quà tri ân đến thầy cô của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Nếu đang muốn tham khảo cách làm báo tường đẹp ngày 20 11 thì bài viết này sẽ hỗ trợ bạn.

Cách làm báo tường 20/11 ý nghĩa

1. Chuẩn bị

  • Giấy khổ lớn A0
  • Bút màu
  • Thước kẻ
  • Kéo
  • Nẹp và dây

2. Thực hiện

Bước 1: Lên ý tưởng, chủ đề cho báo tường của mình.

Với bước này chúng ra sẽ lên ý tưởng cho báo tường 20/11. Viết tên chủ đề cho tờ báo tường. Tên chủ đề sẽ tạo ấn tượng đến người xem khi nhìn tổng thể tờ báo của bạn. Tên chủ đề cho ngày 20/11 này có thể là: Bụi phấn, người lái đò, người chở ước mơ, mực tím,… Bạn cũng có thể đặt tên theo kỷ niệm với thầy cô gây tò mò cho người nhìn.

Báo tường 20/11 đẹp

Lên ý tưởng, chủ đề

Bước 2: Phân bố được bố cục cho bài báo tường của bạn.

Bạn cần xác định vị trí viết tiêu đề, vị trí nào chuẩn bị thông tin về báo tường, truyện cười, tranh biếm họa,… 

Trang trí thêm mà sắc hình vẽ cũng là cách để làm cho tờ báo tường của bạn trông bắt mắt hơn. nên để đầu báo chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ. Viền báo tường cũng là cách trang trí độc đáo.

Trang trí báo tường 20/11

Phân bố được bố cục

Bước 3: Sử dụng một lời giới thiệu thật hay cho tờ báo tường của bạn.

Sau tiêu đề thì đây là phần tiếp theo mà người đọc chú ý trong tờ báo của bạn. Bởi thế nên bạn cần chắt lọc từ ngữ để có được lời giới thiệu hay nhất.

Cách làm báo tường 20/11

Lời mở đầu ấn tượng

Bước 4: Chuẩn bị nội dung cho báo tường.

Chuẩn bị nội dung cho báo tường 20/11 của bạn bằng cách chọn lọc những tác phẩm hay. Bạn có thể dán hoặc viết những bài thơ, bài hát, câu chuyện hoặc tâm sự của các thành viên trong lớp về trường lớp, về thầy cô.

Nội dung báo tường 20/11

Chọn lọc tác phẩm hay

Bạn cũng có thể viết những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho thầy cô vào cuối tờ báo để thể hiện sự biết ơn dành cho các thầy cô. Với các bước làm báo tường trên cùng với sự sáng tạo của các bạn học sinh chắc chắn bạn biết cách làm báo tường ý nghĩa nhất để dành tặng cho các thầy cô.