Đơn xin phép nghỉ học chuẩn cho học sinh, sinh viên

Rate this post
Bạn cần phải chuẩn bị một lá đơn xin phép nghỉ học. Vậy bạn đã biết làm sao để viết được một mẫu đơn chuẩn hay chưa? Hãy tham khảo cách viết mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Chắc hẳn ai cũng có lúc có việc bận. Có thể là việc cá nhân, gia đình hay công việc, thậm chí là bị ốm không thể đi học được, và bắt buộc bạn phải nghỉ học. Những lúc như thế bạn cần phải chuẩn bị một lá đơn xin phép hay đơn xin nghỉ học. Vậy bạn đã biết làm sao để viết được một mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn hay chưa?

Mẫu đơn xin phép nghỉ học

Mẫu đơn xin phép nghỉ học

Trong bài viết chia sẻ của chúng tôi hôm nay. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Giúp các bạn có thể có được lá đơn phù hợp với từng lý do, hoàn cảnh và chính đáng nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Cách viết đơn xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

Trong mẫu đơn xin phép chuẩn phải bao gồm: quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, đơn gửi cho ai, nội dung và chữ ký xác nhận của phụ huynh. Giờ đây hãy đi tìm hiểu chi tiết từng phần.

Quốc hiệu, tiêu ngữ

Mẫu chung cho tất cả giấy tờ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tên đơn xin phép

Vì đơn xin phép này dành cho học sinh, sinh viên nên sẽ có chung tên đơn đó là: ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC. Còn trong trường hợp bạn xin nghỉ làm, đơn xin nghỉ việc, đơn xin nghỉ ốm,… thì sẽ có những tiêu đề phù hợp với từng nội dung khác nhau.

Gửi cho ai

Bạn đang là học sinh, sinh viên học tập tại trường. Thì tất nhiên là đơn xin nghỉ sẽ gửi đến ban giám hiệu cùng cô giáo chủ nhiệm bộ môn trong ngày xin nghỉ học. Lưu ý là cần dùng từ nghĩ lịch sự, kính trọng thầy cô.

Nội dung

Trong phần nội dung phải bao gồm đầy đủ: họ và tên, đang học lớp, lý do tại sao nghỉ học, lời hứa sau khi nghỉ học (Ví dụ; Em hứa học bài, chép bài và làm bài đầy đủ). Sau cùng là lời cảm ơn đến ban giám hiệu, thầy cô và chữ ký xác nhận của phụ huynh và học sinh, sinh viên. Quan trọng nhất là phải có chữ ký của phụ huynh để xác nhận việc bạn nghỉ học là có lý do chính đáng.

Bố cục trình bày

Bố cục trình bày

Với mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn này thì chắc chắn sẽ thể hiện được nội dung một cách chuyên nghiệp, chính đáng và lịch sự. Nếu như bạn đang cần tham khảo mẫu đơn xin phép nghỉ học thì đây là một lựa chọn chính đáng là cho bạn nhé. Trong quá trình học tập bạn thường gặp những dịp thi viết thư upu. Vậy đó là gì? Hãy tìm hiểu cách viết thư UPU được chia sẻ trong bài viết lần sau nhé.