Cách viết email xin việc ấn tượng

Rate this post
Nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm email nên việc bạn biết cách viết email xin việc là cách tốt để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Sau khi viết CV xin việc thì công việc tiếp theo của bạn sẽ là gửi bản CV đó đến những nhà tuyển dụng thông qua địa chỉ email. Việc viết email xin việc hay tạo lá thư xin việc điện tử tốt là cách gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng.

Cách viết email xin việc ấn tượng

Cách viết email xin việc ấn tượng

Thời buổi thông tin ngày càng nhiều và đơn vị tuyển dụng nhận hồ sơ xin việc qua email và nội dung chủ yếu là CV xin việc của người tìm việc. Nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm email nên việc bạn biết cách viết email xin việc là cách tốt để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách viết email xin việc

Để viết được email xin việc ấn tượng thì bạn cần chú ý đến những điểm sau:

1. Phần chủ đề ấn tượng

  • Thay vì viết chủ đề chung như Ứng tuyển vị trí … thì bạn có thể dùng công thức Vị trí ứng tuyển + Họ tên + Số năm kinh nghiệm + trình độ.

2. Nội dung Mail xin việc

  • Khi viết email xin việc bạn không nên để trống mail bởi sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào cho rằng bạn có thiện trí và tác phong làm việc tốt nếu chỉ là ném cái CV vào đó mà không nói gì cả.
  • Nội dung của email nên để đơn xin việc bởi nó sẽ giúp cho người nhận có thể đọc ngay được và có thông tin ban đầu về bạn mà không cần phải tải CV xin việc hay đơn xin việc.

Hãy nêu khái quát ngắn gọn về điểm mạnh cua rbarn thân mình và những lý do nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. 

Cách viết email xin việc ấn tượng

Ngoài ra bạn nên chú ý đến những điểm sau:

  • Cách chọn địa chỉ email nên chọn địa chỉ email nghiêm túc hoặc một email tương tự kiểu như thế để sử dụng xin việc làm cũng như sử dụng lâu dài trong quá trình làm việc sau này. 
  • Đừng bao giờ sử dụng những email không nghiêm túc sẽ khiến cho nhà tuyển dụng trở nên mất cảm tình ngay đầu tiên.
  • Tên file đính kèm đảm bảo rằng tên của các tài liệu có chứa tên của bạn. 
  • Chủ đề nên để nhà tuyển dụng biết ngay mục đích email của bạn ngay khi mở hòm thư chứ không nên dùng chung chung như xin chào.
  • Trong mail nên có thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng không nhất thiết phải mở file mới có thể biết được những thông tin này.
  • Chú ý kiểm tra lỗi chính tả trong email tránh viết sai lỗi chính tả.

Chú ý khi viết email xin việc để tạo được ấn tượng và cảm tình với nhà tuyển dụng, giúp cho việc ứng tuyển của bạn được thành công nhất.