Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đơn giản nhất

Rate this post
phân biệt iPhone, phân biệt iPhone 5 và 5s

iPhone 5 và iPhone 5s của hãng Apple là hai dòng sản phẩm gây nhiều nhầm lẫn nhất cho người dùng vì gần như giống nhau cả về giao diện lẫn thiết kế.

Chẳng hạn như, kích thước, trọng lượng vật lý của hai thiết bị này giống hệt nhau, đều cùng sở hữu màn hình với kích thước 4 inch Retina và độ phân giải 1136 × 640 pixel. Đến một số chi tiết nhỏ như vị trí của các camera, loa thoại ở mặt trước cũng đều nhau nên có thể dùng chung ốp lưng.

Thậm chí, nếu tải phần mềm iOS 7 và cài vào iPhone 5 thì giao diện người dùng với các thiết kế mới đầy màu sắc cũng chẳng khác iPhone 5s là mấy, chỉ trừ một số đặc điểm, tính năng mới mà thôi.

Phân biệt bộ đôi iPhone 5 và 5s

Phân biệt bộ đôi iPhone 5 và 5s

Giống nhau nhiều như vậy nhưng thực ra vẫn có một vài sự khác nhau có thể nhận ra giữa iPhone 5 và iPhone 5s. Bài viết này taichua.com sẽ giúp người dùng cách phân biệt iPhone 5 và iPhone 5s đơn giản nhất mà không cần am hiểu nhiều về kĩ thuật vẫn có thể nhận dịnh được.

iPhone 5s ra đời với 1 số cải tiến nhỏ về cấu hình và chức năng, vì vậy chúng ta sẽ dựa trên các đặc điểm bên ngoài và bên trong để từng bước phân biệt dễ dàng hai sản phẩm này.

So sánh sự khác biệt bên ngoài

1. Sự khác biệt về phím Home iPhone 5 và 5s

Đây là sự khác biệt đầu tiên và dễ dàng nhất mà ta có thể phân biệt bằng mắt thường. So với iphone 5, iphone 5s có phím Home to hơn một chút, được phủ sapphire và hoàn toàn không còn đèn nền hình vuông ở giữa do được thiết kế tích hợp cảm biến nhân diện dấu vân tay Touch ID, thay vào đó là một đèn led vòng tròn phía ngoài. Ngoài ra, khi lấy tay sờ qua lại trên phím Home bạn cũng sẽ cảm nhận được phím Home ở iphone 5s có xu hướng phẳng hơn, mượt hơn, chỉ lồi lên nhẹ.

Sự khác biệt về phím home

Sự khác biệt về phím home

2. Sự khác biệt về đèn Flash iPhone 5 và 5s

Iphone 5s thế hệ mới có thêm một thay đổi nhỏ so với phiên bản cũ iphone 5 ở đèn flash: iphone 5 sử dụng flash led đơn trong khi iphone 5s sử dụng flash led kép với 2 màu khác nhau. Người dùng khi nhìn vào phần camera mặt sau sẽ thấy rõ đèn flash của iphone 5 là vòng tròn, còn iphone 5s lại có hình thoi. Đây là điểm nhìn nhận diện nhanh nhất.

Sự khác biệt về đèn Flash

Sự khác biệt về đèn Flash

3. Sự khác biệt về màu sắc iPhone 5 và 5s

Cuối cùng, một điểm bên ngoài dễ phân biệt đó là màu sắc.

Iphone 5 và iphone 5s có những phiên bản màu sắc khác nhau. Iphone 5s có thêm phiên bản màu vàng (Gold) còn iphone 5 thì không có. Ngoài ra, màu xám đen của iphone 5s có mặt lưng nhôm sáng màu ghi thay vì màu xanh đen cũ như trên iphone 5.

Sự khác biệt về màu sắc

Sự khác biệt về màu sắc iPhone 5 và 5s

So sánh sự khác biệt bên trong

Ngoài những khác biệt có thể nhận diện từ thiết kế bên ngoài, một số tính năng bên trong của 2 dòng sản phẩm (dù cả 2 đều dùng iOS 7) cơ bản cũng có vài nét khác nhau mà người dùng có thể tham khảo thêm.

1. Sự khách biệt về Tính năng camera

Iphone 5s cho người dùng khả năng chụp hình nhanh hơn và có chế độ quay video Slow Motion 120 hình/giây, mặc dù cả hai phiên bản cũ mới đều cùng là camera 8MP và bạn sẽ có thể tìm thấy tính năng này trong thiết lập camera.

Sự khác biệt về tính năng camera

Sự khác biệt về tính năng camera

2. Sự khách biệt về Tính năng Touch ID

Đây là một tính năng hoàn toàn mới – tính năng nhận diện và bảo mật vân tay chỉ có trên iphone 5s. Các iphone đời cũ không được trang bị tính năng này. Thông qua tính năng này kết hợp với bàn phím kiêm “dầu đọc vân tay”, giúp bạn nhập dữ liệu vân tay của mình.

Sự khác biệt về Touch ID

Sự khác biệt về Touch ID

Có nhiều sự khác biệt giữa hai model iphone 5 và iphone 5s nhưng trên đây là những điểm cơ bản dễ thấy giúp bạn dễ dàng nhận ra nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi muốn phân biệt iphone 5 và iphone 5s. Hãy theo dõi thêm nhiều thủ thuật hữu ích tại taichua.com nhé!