Cách tăng tốc độ internet để vào mạng nhanh hơn

Rate this post
Thủ thuật tăng tốc độ mạng trên máy tính, cách tăng tốc internet khi truy cập website.

Làm thế nào để tăng tốc độ mạng internet giúp bạn lướt web nhanh hơn, ổn định hơn, không bị giật, lag màn hình? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng mạng internet.

Thông thường thì người dùng cho rằng tốc độ mạng nhanh hay chậm là phụ thuộc vào đường truyền mà không biết rằng người sử dụng chúng ta cũng có thể đẩy nhanh được tốc độ kết nối internet để vào mạng nhanh hơn.

Cách tăng tốc độ internet để vào mạng nhanh hơn

Cách tăng tốc độ internet để vào mạng nhanh hơn

Không phải là ai trong số chúng ta đều biết rằng hệ điều hành Windows, Microsoft luôn được dự trữ sẵn 20% tổn lượng băng thông dành cho người sử dụng với những mục đích như: Windows Update hoặc là kiểu soát quá trình sử dụng của máy tính. Đây chính là một chế độ mà bạn có thể loại bỏ được và sử dụng toàn bộ chế độ dữ trữ băng thông này để tăng được tốc độ đường truyền internet của bạn.

Cách tăng tốc độ mạng bằng cách sử dụng cấu hình hệ thống

Để tăng được tốc độ mạng sử dụng thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Click Menu Start => Run hoặc là Menu Start sau đó gõ Run trong mục Search Programs and Files để mở file Run trong Programs.
Tiếp theo, gõ lệnh: gpedit.msc trong Run => OK

Gõ lệnh: gpedit.msc trong Run --> OK

Gõ lệnh: gpedit.msc trong Run =>  OK

Bước 2: Bạn thấy cửa sổ Local Computer Policy được mở ra. Trong thư mục Computer Configuration => Administrative Templates =>Network => QoS Packet Scheduler.
Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler ở bên phải thì bạn nhấn đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth.

Đi đến cửa sổ Local Computer Policy

Đi đến cửa sổ Local Computer Policy

Bước 3: Tại cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù ở chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra thì Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng của băng thông, để thiết lập được thông số này thì bạn chọn Enable.

Tại mục Options => Bandwith limit (%) => chọn giá trị 0.
Cuối cùng, click OK để lưu lại thiết lập.

Click OK để lưu lại thiết lập

Click OK để lưu lại thiết lập

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thiết lập trên để tăng tốc độ mạng internet thì bạn khởi động lại máy tính để xem kết quả. Khi đó thì hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp cho tốc độ truy nhập internet nhanh hơn. 3 bước thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!