Cách tra cứu thông tin hồ sơ tuyển sinh

Rate this post
Hướng dẫn cách tra cứu thông tin hồ sơ tuyển sinh, xem kết quả nộp hồ sơ trực tuyến bằng hai bước vô cùng đơn giản.

Như thường lệ, cứ vào mùa tuyển sinh, các bậc phụ huynh lại chạy đôn chạy đáo đăng ký tuyển sinh cho con em mình. Để các phụ huynh đỡ phải mất thời gian đi lại, xếp hàng chờ đến lượt, Sở giáo dục Hà Nội đã mở cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến để công tác tuyển sinh trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký trên internet, bạn lại thắc mắc không biết hồ sơ mình đăng ký có đạt yêu cầu hay chưa, tình trạng hồ sơ đang chờ duyệt hay đã nộp thành công? Có nhiều lý do khiến hồ sơ bạn đăng ký không đạt yêu cầu như điền thiếu hoặc sai lệch các thông tin, hồ sơ chưa đạt yêu cầu như Sở Giáo dục đề nghị,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật tra cứu kết quả nộp hồ sơ tuyển sinh ở cấp độ mầm non, lớp 1 và lớp 6.

Các bước tra cứu thông tin hồ sơ tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

Bước 1: Truy cập vào trang chủ tuyển sinh đầu cấp của Sở Giáo dục Hà Nội.

Click vào ô Tra cứu kết quả tuyển sinh.

Truy cập vào trang chủ tuyển sinh của Sở Giáo dục Hà Nội

Truy cập vào trang chủ tuyển sinh của Sở Giáo dục Hà Nội

Bước 2: Điền mã hồ sơ đã đăng ký. Sau đó bạn nhập mã Captcha do hệ thống đưa ra để xác nhận. Click vào ô Tra cứu ngay phía bên dưới thanh nhập Captcha.

Điền mã hồ sơ đã đăng ký và nhập mã Captcha

Điền mã hồ sơ đã đăng ký và nhập mã Captcha

Lúc này, bạn sẽ thấy trang web hiện ra thông tin hồ sơ đã đăng ký cùng với tình trạng hồ sơ của thí sinh ứng tuyển với các mục sau:

  • Tên thủ tục
  • Người yêu cầu
  • Ngày yêu cầu
  • Trạng thái hồ sơ
  • Kết quả hồ sơ

Từ kết quả thông báo này, bạn có thể biết được mình đã nộp hồ sơ tuyển sinh thành công hay chưa.

Ngoài ra, ngay trên trang web của Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội, bạn cũng có thể tra khảo nhiều thông tin khác như: Quy định tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hướng dẫn và các góp ý cần thiết.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin hồ sơ tuyển sinh chỉ bằng 2 bước vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, việc chọn trường phù hợp với các em là vấn đề rất quan trọng, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa điểm, giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất giảng dạy,… trước khi đăng ký cho con em mình vào một trường học nào đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.