Hướng dẫn cách kích hoạt tính năng Night Mode trên Galaxy S8

Rate this post
Tính năng Night Mode sẽ giúp bạn lọc các ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng máy trong thời gian dài. Sau đây là cách kích hoạt tính năng Night Mode trên Galaxy S8.

Bất kể màn hình điện tử nào cũng phát ra ánh sáng xanh khi hiển thị hình ảnh. Như các bạn đã biết, thứ ánh sáng xanh này có thể gây hại đến sức khỏe người dùng khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Chẳng hạn như làm cho khó ngủ, nhức đầu nhức mắt hay thậm chí là làm xấu da mặt của bạn. Do đó, bạn nên kích hoạt chế độ Night Mode trên Galaxy S8 nếu bạn đang sở hữu thiết bị này.

Trước đây bạn sẽ phải tải về các phần mềm của bên thứ 3 để có thể kích họat tính năng Night Mode. Tuy nhiên, Samsung đã tích hợp giải pháp này mặc định trên Galaxy S8, giúp người dùng có thể chủ động kích hoạt hoặc hẹn giờ kích hoạt để đọc sách, xem video đỡ mỏi mắt hơn và hạn chế việc ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Làm thế nào để kích hoạt Night Mode trên Galaxy S8

Để sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh – Night Mode trên Galaxy S8, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị, bạn vuốt từ trên xuống 2 lần để mở rộng thanh thông báo vào truy cập vào các cài đặt nhanh.

Truy cập cài đặt nhanh trên Galaxy S8

Truy cập cài đặt nhanh 

Bước 2: Bạn hãy nhấp vào biểu tượng B – Lọc ánh sáng xanh có trên màn hình để kích hoạt tính năng Night Mode trên Galaxy S8.

Cách bật tính năng Night Mode trên Galaxy S8

Bật tính năng Night Mode trên Galaxy S8

Cách hẹn giờ mở Night Mode cho Galaxy S8:

Nếu bạn muốn lên lịch để máy tự động bật bộ lọc ánh sáng xanh theo ý muốn thì bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tương tự như bước trên, từ màn hình chính của thiết bị, bạn vuốt từ trên xuống 2 lần để mở rộng thanh thông báo vào truy cập vào các cài đặt nhanh.

Bước 2: Nhấn và giữ vài giây trên biểu tượng B – Lọc ánh sáng xanh trên màn hình để truy cập vào tính năng hẹn giờ kích hoạt Night Mode trên Galaxy S8.

Bước 3: Trong cửa sổ cài đặt mới, ở mục Bật theo lịch bạn sẽ thấy theo mặc định máy sẽ có thể tự động bật tính năng này theo một số giờ cố định trong ngày như Hoàng hôn đến bình minh. Bạn có thể tùy chỉnh giờ tùy thích bằng cách chọn vào mục Lịch biểu tùy chỉnh. Tại đây bạn có thể đặt ra các khung giờ mà thiết bị cần phải mở tính năng Night Mode. Ở ví dụ này bạn có thể thấy tính năng Night Mode trên Galaxy S8 đang được hẹn giờ bật ở khoảng 22 giờ đêm tới 7 giờ sáng hôm sau.

Cài đặt lịch bật Night Mode trên Galaxy S8

Hẹn giờ Night Mode trên Galaxy S8

Kích hoạt chế độ Night Mode trên Galaxy S8 có thể giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng máy trong thời gian dài, bằng cách lọc bớt ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Mới đầu, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi thấy màn hình có màu vàng ấm. Sau thời gian sử dụng bạn sẽ quen với nó và sẽ thích tính năng này vô cùng. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn cách đặt mật khẩu Zalo cho iPhone rất đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.