Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Photoshop

Rate this post
Bạn chưa biết cách làm mờ ảnh trong Photoshop? Hãy thực hiện theo cách mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào để có thểlàm mờ ảnh trong Photoshop đó chắc hẳn là thắc mắc của đông đảo người sử dụng khi mới bắt đầu dùng phần mềm chỉnh sửa Photoshop. Để thực hiện được những thao tác này thì thực sự nó không khó như bạn nghĩ. Nhưng tuy nhiên, nếu chưa biết cách sử dụng thì điều này cũng thật là khó khăn. Để dễ dàng hơn trong cách sử dụng thì các bạn hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Photoshop

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Photoshop

Các bước làm mờ ảnh trong Photoshop

Để sử dụng được phần mềm Photoshop thì trước tiên là máy tính của bạn cần phải được cài đặt ứng dụng này về máy tính. Và sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm sau đó chọn ảnh mà bạn muốn làm mờ một đối tượng nào đó trong ảnh bằng cách click: File => Open hoặc là nhấn tổ hợp phím ctrl + O.

Click File -> Open

Click File -> Open

Để chi tiết hơn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ để hướng dẫn bạn cách làm mờ chữ trong bức ảnh dưới đây.

Hướng dẫn làm mờ chữ trong ảnh

Ảnh ví dụ

Bước 2: Để làm mờ các đối tượng ở trong ảnh thì bạn chọn chế độ Blur Tool.

Chọn công cụ Blur Tool

Chọn công cụ Blur Tool

Bước 3: Trên thanh công cụ, chọn chế độ làm mờ để phù hợp với kích thước của file ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của công cụ bằng cách giữ chuột và di chuyển trên thanh trượt của mục Master Diamater hoặc là nhập kích thước ảnh ngay tại khung bên cạnh.

Nhập kích thước ảnh

Nhập kích thước ảnh

Bước 4: Di chuyển chuột đến vị trí đối tượng cần làm mờ, sau đó giữ chuột và di chuyển đến hết đối tượng cho đến khi nào đạt được độ mờ mong muốn.

Di chuyển chuột đến vị trí cần làm mờ

Di chuyển chuột đến vị trí cần làm mờ

Bước 5: Sau khi đã làm mờ được đối tượng mà bạn không muốn người khác nhìn rõ trên ảnh thì lúc này các bạn lưu lại file bằng cách click File => Save As hoặc là cũng có thể sử dụng phím Ctrl+Shift+S.

Lưu file ảnh sau khi đã làm mờ

Lưu file ảnh sau khi đã làm mờ

Và đây chính là bức ảnh sau khi đã làm mờ.

Kết quả bức ảnh sau khi đã làm mờ

Kết quả bức ảnh sau khi đã làm mờ

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm mờ ảnh trong Photoshop. Với 5 bước thực hiện như chúng tôi chia sẻ với bạn thì việc làm mờ đối tượng trong ảnh sẽ đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều phải không nào.

Chúc các bạn thành công và có những bức ảnh đẹp như mong muốn!