Hướng dẫn cách vẽ hình trong LibreOffice

Rate this post
LibreOffice là một bộ công cụ văn phòng có khá nhiều tính năng hữu ích dành cho người dùng. Sau đây là hướng dẫn cách vẽ hình trong LibreOffice mà bạn cần biết.

Việc vẽ hình trong phần mềm soạn thảo văn bản là một thủ thuật mà được khá nhiều người dùng sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể vẽ hình trong LibreOffice.

Phần mềm LibreOffice chính là một bộ công cụ văn phòng hoàn toàn miễn phí. Những tính năng của phần mềm này nó cũng tương tự như bộ công cụ Microsoft Office. Các tiện ích mà Microsoft Office 2016 có thì trên bộ công cụ LibreOffice này cũng khá là đầy đủ. Không chỉ thế mà phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí cho phép người sử dụng có thể tải về tự do.

Cách vẽ hình trong LibreOffice

Cách vẽ hình trong LibreOffice

Tại bài trước bạn đã biết cách cài phần mềm LibreOffice trên máy tính rồi thì hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách vẽ hình trong LibreOffice.

Thủ thuật vẽ hình trong LibreOffice

Phần mềm LibreOffice là một phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng nhiều tính năng như tạo khung trong LibreOffice, gõ tiếng Việt có dấu, tạo viền. Còn bài viết sau thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hình trong LibreOffice hay làm thế nào để có thể tạo những khối hình mô tả cho bài viết của bạn…

Nếu máy tính bạn chưa có ứng dụng này thì bạn có thể tải phần mềm LibreOffice để sử dụng.

Bước 1: Tại giao diện LibreOffice, bạn tiến hành chọn Insert rồi chọn Shapes. Sẽ có 3 bộ hình vẽ để cho bạn lựa chọn. Bao gồm Line, Rasic Symbol.

Chọn Insert -> Shapes

Chọn Insert -> Shapes

Bước 2: Ở trong thẻ Line, bạn có những hình nối, kẻ vẽ… thường được dùng để vẽ một số hình, khung theo ý muốn.

Bước 3: Sử dụng thẻ Basic, bạn có thể thấy cái khối hình học bao gồm hình vuông, chữ nhật và hình trụ… dùng để mô phỏng những bài viết dạng toán học, thiết kế…

Các tính năng của thẻ Basic

Các tính năng của thẻ Basic

Ngoài ra, bạn còn có thể viết chữ vào trong hình bằng cách click chuột phải rồi chọn Add Textbox.

Bước 4: Trong thẻ Symbol, bạn có những hình thiên về tình cảm và cảm xúc.

Bước 5: Bạn có thể tùy ý tạo cho mình nhiều hình vẽ trên LibreOffice.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để bạn vẽ hình trong LibreOffice. Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Bạn có thể thấy, những hình vẽ được hỗ trợ trong LibreOffice cũng hết sức đa dạng và đủ để cho người dùng sử dụng. Bạn có thể so sánh ngang bằng với cách vẽ hình trong Word trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Bên cạnh đó, LibreOffice cũng còn khá nhiều tính năng thú vị khác để người dùng có thể trải nghiệm và áp dụng cho công việc cũng như học tập của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công !