Hướng dẫn cài Font và viết tiếng việt trong AutoCAD

Rate this post
AutoCAD là phần mềm thông dụng trong việc thiết kế bản vẽ kỹ thuật trên máy tính, công cụ đắc lực trong ngành xây dựng. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cài font AutoCAD.

Việc cài font AutoCAD hỗ trợ viết tiếng Việt là việc đầu tiên bạn nên làm sau khi cài đặt xong phần mềm. Phần lớn người dùng hay gặp lỗi này khi sử dụng AutoCAD. Thế nhưng dù đây không phải là lỗi quá lớn nhưng đôi khi nó lại đem đến sự khó chịu không cần thiết cho bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Font AutoCAD để viết được tiếng Việt này nhé.

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính, được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, các ngành liên quan đến nội thất nhà cửa với thế mạnh thiết kế hình ảnh 2D. AutoCad là cái tên rất nổi tiếng trong giới kỹ thuật cũng như 3DS MAX. Nếu như 3DS MAX được coi là ông vua trong thiết kế độ họa 3D( đồ họa 3 chiều) thì AutoCAD lại thống trị các bản vẽ 2D.

Cài font Autocad và viết tiếng việt trong Autocad

Cài font Autocad và viết tiếng việt trong Autocad

Cùng trở lại với chủ đề bài viết, việc cài đặt font trong AutoCAD cũng không có gì khó khăn cả, nó cũng đơn giản như việc cài font cho máy tính vậy. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cài Font AutoCAD để các bạn có thể sử dụng tiếng việt trong AutoCAD.

Các bước cài Font và viết tiếng việt trong Autocad

  • Trước tiên, bạn đọc hãy tải bộ Font đầy đủ nhất của Auto CAD.
  • Bước 1: Đầu tiên sau khi tải Hướng dẫn cài Font AutoCAD và viết tiếng việt trong AutoCADthành công, các bạn click chuột phải vào để giải nén. Sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén file chứa Font.

Giải nén file AutoCAD

Giải nén file AutoCAD

  • Bước 2: Để dễ dàng hơn trong việc tìm các Font có đuôi SHX, bạn ấn vào Type chọn hiển thị .SHX như trong hình.

Click vào Type chọn hiển thị .SHX

Clink vào Type chọn hiển thị .SHX

  • Bước 3: Sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + A , Ctrl + V để copy tất cả thư mục trong file đó.

Copy tất cả thư mục trong file

Copy tất cả thư mục trong file

  • Bước 4: Các bạn truy cập vào đường dẫn mặc định: C:Program FilesAutoDeskAutoCAD 2016Font và copy toàn bộ Font vào thư mục này.

Truy cập vào đường dẫn: C:Program FilesAutoDeskAutoCAD 2016Font

Truy cập vào đường dẫn: C:Program FilesAutoDeskAutoCAD 2016Font

  • Bước 5: Nếu hệ thống báo có Font trùng, thì bạn chọn Skip these files để bỏ qua các font đã trùng, sau đó tiếp tục copy tiếp tất cả font chữ chưa có vào hệ thống theo đường dẫn ở trên.

Chọn Skip these files để bỏ qua các font đã trùng

Chọn Skip these files để bỏ qua các font đã trùng

  • Bước 6: Cuối cùng khi hoàn tất công đoạn copy Font, các bạn mở AutoCAD ra và kiểm tra thử thành quả của mình nhé.

Mở AutoCAD ra để kiểm tra lại

Mở AutoCAD ra để kiểm tra

Trên đây là cách cài Font AutoCAD để viết tiếng Việt trên AutoCad. Tổng cộng có gần 900 Font sưu tầm hỗ trợ tiếng Việt giúp cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng phần mềm. Với những người mới sử dụng AutoCAD thì đây cũng là kho tài nguyên bạn nên sở hữu sẵn trong máy và bạn cũng có thể tham khảo thêm các lệnh AutoCAD để sử dụng thành thạo phần mềm này hơn.