Hướng dẫn downLoad File bằng uTorrent

Rate this post
Thủ thuật download file trên máy tính bằng utorrent nhanh, cách tải dữ liệu bằng utorrent trên máy tính windows.

uTorrent là một phần mềm hỗ trợ upload và download file có đuôi .torrent nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. File có đuôi .torrent chứa thông tin file và dữ liệu muốn tải lên, file này thường có dung lượng rất nhỏ. Công cụ này đem đến cho người dùng khả năng tải các tập tin được chia sẻ trên mạng một cách nhanh nhất.

Phần mềm uTorrent có ưu điểm nổi trội là tốc độ download nhanh và không làm ảnh hưởng đến tốc độ của internet. Đây là một phần mềm nhỏ gọn dễ sử dụng với tốc độ ổn định. Các bạn đã biết cách để download file bằng uTorrent chưa? Tham khảo bài viết sau đây của Taichua.com nhé!

1. DownLoad file bằng uTorrent

DownLoad file bằng uTorrent hoàn toàn dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm uTorrent, sau đó nháy đúp chuột vào file torrent mà bạn muốn tải về để tiến hành download. Còn để mở được file này ra thì bạn mở phần mềm uTorrent lên và thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+), sau đó tìm đến file Torrent bạn đã tải về và nhấn Open để mở.

nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+), sau đó tìm đến file Torrent

nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+), sau đó tìm đến file Torrent

Bước 2: Chọn phân vùng ổ cứng khác để lưu file, mặc định nó là lưu trong thư mục DownLoad của ổ C, bạn có thể lựa chọn một phân vùng ổ cứng khác để lưu vào giúp bạn tiện lợi hơn khi muốn tìm kiếm lại file.

Chọn phân vùng ổ cứng khác để lưu file

Chọn phân vùng ổ cứng khác để lưu file

Bước 3: Trong khi quá trình DownLoad đang diễn ra thì bạn có thể theo dõi tốc độ cũng như thời gian để tải file được hiển thị rất chi tiết.

bạn có thể theo dõi tốc độ cũng như thời gian để tải file

bạn có thể theo dõi tốc độ cũng như thời gian để tải file

Bước 4: Quá trình tải hoàn tất thì sẽ có một popup thông báo cho bạn tải xong: DownLoad Complete.

Trên đây là cách tải file, còn nếu bạn muốn tạo file torrent để chia sẻ thì cần làm thế nào? Hay nói cách khác cách upload file lên như thế nào?

2. Cách upload file

CŨng tương tự cách upload thông thường, đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng hình tệp tin rồi chọn Thêm tệp tin dạng exe, zip,rar.. hoặc chọn Thêm Folder. Hoàn toàn không có gì là khó đúng không bạn?

chọn Thêm tệp tin dạng exe, zip,rar

chọn Thêm tệp tin dạng exe, zip,rar

3. Kinh nghiệm sử dụng uTorrent

  • Nếu bạn đang download hoặc upload giữa chừng thì hoàn toàn có thể tạm dừng và hôm sau tiếp tục.
  • Khi mới bắt đầu download thì có thể tốc độ sẽ rất chậm nhưng tốc độ sẽ ngày càng tăng dần theo thời gian.
  • Tại Việt Nam, tốc độ download nhanh nhất vào tầm từ 10h sáng đến 6h chiều.
  • Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chế độ tự tắt máy hoặc để chế độ ngủ đông (Hibernate) khi file tải xong bằng cách vào Tùy chọn rồi chọn Tự động tắt.

Nhìn chung downLoad file bằng uTorrent cũng như tạo file Torrent rất đơn giản. Ngoài ra phần mềm này còn có nhiều tính năng nâng cao khác để bạn thỏa thích khám phá. Hãy cài đăt phần mềm uTorrent để trải nghiệm ngay thôi.