Hướng dẫn kiểm tra phiên bản DirectX được cài trong Windows

Rate this post
Bạn muốn kiểm tra phiên bản DirectX được cài trong Windows một cách nhanh chóng nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước để bạn thực hiện điều này.

DirectX cũng có khá nhiều phiên bản, mỗi phiên bản lại tương thích với một phần mềm khác nhau. Chính vì thế, trước khi bạn cài đặt bạn nên xem qua cách kiểm tra phiên bản được cài trong Windows.

Để sử dụng các phần mềm với dung lượng cao như Photoshop yêu cầu máy tính phải có phiên bản DirectX phù hợp. Cũng như việc cài đặt driver cho máy tính của bạn có thể dễ dàng cài đặt DirectX với phiên bản mới nhất và đơn giản.

Tuy nhiên, không phải với bất kỳ DirectX nào cũng tương thích với phần mềm mà bạn đang sử dụng như BlueStacks … . Vậy nên, trước khi bạn cài đặt DirectX, bạn cần phải kiểm tra mình đang sử dụng phiên bản bao nhiêu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phiên bản DirectX được cài đặt trong Windows.

Các bước kiểm tra phiên bản DirectX được cài trong Windows

Bước 1: Bạn vào mục Start hay có thể ấn phím cửa sổ Windows trên bàn phím.

Bước 2: Tại hộp thoại Run bạn gõ chữ “dxdiag”. Sau đó chọn Enter.

Gõ chữ "dxdiag"

Gõ chữ “dxdiag”

Bước 3: Tại hộp thoại hiện ra, trong mục System. Bạn sẽ thấy DirectX Version, đây chính là phiên bản DirectX trong máy tính của bạn.

DirectX Version trong mục System

DirectX Version trong mục System

Chỉ với 3 bước cơ bản đơn giản và dễ dàng là bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra phiên bản DirectX mà máy tính bạn đang sử dụng rồi.

Sau khi bạn biết máy tính của mình đang sử dụng phiên bản DirectX nào lúc đó bạn có thể chọn được một phiên bản mới phù hợp để cập nhật. Sẽ có 3 cách giúp bạn cập nhật được DirectX mới nhất cho máy tính. Bạn có thể tham khảo các cách đó trên trang web chúng tôi để có thể sử dụng các phần mềm hay những tựa game có yêu cầu DirectX phiên bản mới.